Tẩm thuốc phiện vào thức ăn để giữ chân khách

0
Chia sẻ

Theo CNN đưa tin, chủ một tiệm mỳ ở miền bắc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc vừa bị bắt giam sau khi khai nhận đã tẩm hạt thuốc phiện xay mịn vào đồ ăn của nhà hàng hòng giữ chân khách.

Trả lời thẩm vấn của cơ quan điều tra, người chủ tiệm này khai đã mua khoảng 2kg hạt thuốc phiện trên với giá 98 đô la vào hồi tháng 8. Rồi nêm ‘gia vị’ này vào đồ ăn bán cho khách với mục đích “tăng hương vị” và cải thiện doanh thu nhà hàng.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin, vụ bán mỳ tẩm thuốc phiện này vô tình bị phơi bày khi cảnh sát yêu cầu một người tham gia giao thông tên Liu Juyou (26 tuổi) dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn và xét nghiệm nước tiểu. Cách đó không lâu, người tài xế này đã ăn mỳ tẩm “gia vị chết người” ở cửa hàng kia.

Tẩm thuốc phiện vào thức ăn để giữ chân khách - anh 1

Vì đồng tiền, chủ tiệm mỳ ở Trung Quốc

đã tẩm thuốc phiện vào đồ ăn để giữ chân khách hàng

Mặc dù quả quyết rằng mình chưa bao giờ sử dụng chất gây nghiện nhưng Liu Juyou vẫn bị cảnh sát bắt giữ vì có kết quả dương tính với chất gây nghiện.

Sau đó, tài xế này đã bị tạm giam 15 ngày vì tội sử dụng chất gây nghiện. Liu Juyou chỉ được tại ngoại khi gia đình anh ta kiến nghị với cảnh sát việc họ cũng đến ăn mỳ ở cùng nhà hàng và cũng có kết quả dương tính với chất gây nghiện.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng lập tức điều tra tiệm mỳ. Vụ việc nhanh chóng bị phanh phui trên báo chí.

Tẩm thuốc phiện vào thức ăn để giữ chân khách - anh 2

Ẩn trong tô mỳ ngon lành là những gia vị 'chết người'

làm say lòng thực khách

Trước đó, đã từng có những vụ tẩm chất gây nghiện vào thức ăn ở Trung Quốc vào các năm 2010 và 2012.

Theo các chuyên gia y tế, hạt thuốc phiện có thể được chế biến trong một số loại thuốc, nhưng nếu hấp thu số lượng lớn có thể dẫn đến gây nghiện.

Trước đây, hạt thuốc phiện từng được sử dụng phổ biến cho món lẩu. Hiện chính quyền nước này đã ra lệnh cấm dùng loại hạt này trong thực phẩm.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu