Tên lửa Hàn Quốc sẵn sàng đáp trả Triều Tiên

0
Chia sẻ

Hãng Thông tấn Yonhap đưa tin, chính quyền Hàn Quốc sẵn sàng triển khai tên lửa để chống lại mối đe dọa tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Trong chuyến khảo sát thực địa tại Bộ chỉ huy Tên lửa của quân đội Hàn Quốc, Bộ trưởng Quốc Phòng Han Min-koo phát biểu: “Đơn vị tên lửa là một lực lượng mạnh mẽ đem lại sự tự tin cho người dân Hàn Quốc và khiến kẻ thù phải khiếp sợ. Nếu đối phương khiêu khích, hãy đáp trả thật nhanh chóng và chính xác, không chút do dự”.

Tên lửa Hàn Quốc sẵn sàng đáp trả Triều Tiên - ảnh 1

Hàn Quốc trình diễn tên lửa đạn đạo Huynmoo II. Ảnh: Reuters

Đồng thời ông cũng kêu gọi các binh sĩ quân đội chuẩn bị tâm lý, sẵn sàng chiến đấu ngay khi có hiệu lệnh.

Hãng Thông tấn Yonhap cho biết, đơn vị tên lửa của Hàn Quốc chịu trách nhiệm quản lý và điều khiển nhiều loại tên lửa đạn đạo và tên lửa dẫn đường, là đối trọng để chống lại mối đe dọa tên lửa và hạt nhân từ Triều Tiên.

Thực chất, chuyến viếng thăm lần này của Bộ trưởng Han nằm trong chuỗi động thái phản ứng mà Hàn Quốc thực hiện sau khi Triều tiên tuyên bố đã thử nghiệm thành công bom H (bom nhiệt hạch).

Sau hai ngày Bình Nhưỡng thử nghiệm bom H, Seoul cũng tái khởi động chương trình tuyên truyền bằng loa phóng thanh dọc biên giới liên Triều, nhằm đánh đòn tâm lý chiến tranh với các binh sĩ Triều Tiên trên tiền tuyến.

An Mai (Theo Yonhap)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu