Thủ lĩnh cấp cao của IS tại Syria bị tiêu diệt

0
Chia sẻ

Lầu Năm Góc ngày 2/7 cho biết Tariq bin Tahar al-Awni al-Harzi – một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của liên quân ở Syria.

Jeff Davis, một phát ngôn viên Lầu Năm Góc, cho biết, thủ lĩnh IS Tariq al-bin Tahar'Awni al-Harzi mất mạng bởi một máy bay không người lái của Mỹ trong một cuộc không kích của liên quân ở Syria hôm 16/6 tại thành phố Shaddadi, Fox News đưa tin.

Thủ lĩnh cấp cao của IS tại Syria bị tiêu diệt - anh 1

Thủ lĩnh cấp cao của IS Tariq al-bin Tahar'Awni al-Harzi Ảnh: Daily Mail

Al-Harzi là kẻ chịu trách nhiệm cho việc chuyển chiến binh và vũ khí của IS từ Libya tới Syria, đồng thời hỗ trợ các vụ đánh bom tự sát.

Theo ông Davis, cái chết của thủ lĩnh IS sẽ ảnh hưởng tới khả năng điều động binh sĩ nước ngoài và trang thiết bị của tổ chức dọc biên giới Syria và Iraq.

Harzi đã ủng hộ IS bằng cách thu mua và vận chuyển các loại vũ khí từ Libya tới Syria, nơi các phiến quân đã chiếm đóng những vùng lãnh thổ rộng lớn. Ngoài ra, đối tượng này cũng hỗ trợ các cuộc tấn công liều chết.

Al-bin Tahar'Awni al-Harzi là anh trai của một tay súng có liên quan tới vụ tấn công tòa nhà ngoại giao Mỹ tại thành phố Benghazi của Libya. Tên này bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ ngày 15/6 ở thành phố Mosul của Iraq.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Toàn nước Mỹ cảnh báo nguy cơ: Khủng bố IS tấn công vào Ngày Độc lập 4/7

- Khủng bố IS âm mưu 'tắm máu' phương Tây trong tháng Ramanda

- Tội ác ghê tởm của khủng bố IS: Tàn sát hơn 3.000 người Syria


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu