Tin Mới

Tổng thống Hàn Quốc tuyên chiến với Covid-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trước diễn biến ngày càng phức tạp, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tuyên chuyến với dịch Covid-19 và cam kết các khoản viện trợ trị giá 25 tỷ USD để phòng, chống dịch.

Tại Hàn Quốc, đã có 477 ca nhiễm mới được báo cáo, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 4.812. Phần lớn các ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc đến từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Số người chết tại Hàn Quốc đã tăng lên 28 và Tổng thống Moon Jae-in tuyên bố cho biết chính phủ của ông sẽ chi ra 30 nghìn tỷ won (25 tỷ USD) để tài trợ cho các phòng khám, viện trợ cho các doanh nghiệp nhỏ chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. 

"Dịch bệnh này là một tình huống nghiêm trọng. Toàn bộ đất nước đã bước vào một cuộc chiến chống lại một căn bệnh truyền nhiễm này", ông Moon tuyên bố.

Tình hình dịch bệnh đang có những dấu hiệu trái chiều, trong khi các ca nhiễm đang bùng phát tại châu Âu, Trung Đông và Hàn Quốc thì hàng nghìn bệnh nhân Trung Quốc đã được trở về nhà.

Các trường học và dịch vụ tàu điện ngầm của nhiều bang nước Mỹ phải tạm thời ngừng hoạt động để khử trùng, trong khi người cao tuổi trong các trại dưỡng lão đang trở thành những nạn nhân dễ bị đe dọa nhất bởi virus corona.

Tất cả 6 trường hợp tử vong do Covid-19 của Mỹ đều xảy ra ở tiểu bang Washington, trong đó có 4 bệnh nhân đến từ một nhà dưỡng lão. "Chúng ta đã chuyển sang một giai đoạn mới trong cuộc chiến, ông Dow Constantine - người đứng đầu quận King (bang Washington), tuyên bố. 

Tại Trung Quốc, số ca mắc virus đã giảm trở lại vào thứ Ba, với 125 trường hợp - mức thấp nhất kể từ tháng 1. Tuy nhiên đây vẫn là quốc gia hứng chịu tổn thất lớn nhất bởi dịch Covid-19, với 80.151 trường hợp nhiễm bệnh và 2.943 trường hợp tử vong.

Tại Iran, các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới đã đến để giúp đỡ nhân viên y tế địa phương và cung cấp vật tư. Pháp, Đức và Vương quốc Anh cho biết họ sẽ khẩn trương vận chuyển các bộ dụng cụ thử nghiệm, quần áo bảo hộ và găng tay cho Iran cũng như cam kết hỗ trợ khoảng 5 triệu euro.

Chánh án Iran Ebrahim Raisi cho biết một số người dân đang lợi dụng tình hình dịch bệnh để tích trữ vật tư y tế kiếm lời, và kêu gọi các công tố viên thẳng tay trừng phạt những đối tượng này.

Tại Ý, số người nhiễm bệnh tiếp tục tăng lên 2.036 trường hợp và các quan chức cho biết họ đã phải huy động các bác sĩ về hưu tới điều trị cho các bệnh nhân tại tâm dịch ở miền Bắc nước này.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo