Tin Mới

Tổng thống Macron chuẩn bị phát biểu trước toàn quốc trong bối cảnh bạo loạn gia tăng

(Ngày Nay) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chuẩn bị đưa ra một thông báo quan trọng sau khi có tình hình bạo loạn vẫn chưa chấm dứt, chính phủ nước này thông báo hôm Chủ nhật (9/12).

Những người biểu tình chống chính phủ đã phải đối mặt với lực lượng cảnh sát chống bạo động ở Paris hôm thứ Bảy và Chủ nhật, sau khi có các hành vi bạo loạn trên đường phố thủ đô.

Tổng thống Macron đang phải đối mặt với những chỉ trích về việc không xuất hiện trước công chúng trong hơn một tuần khi tình hình bạo lực đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Bài phát biểu cuối cùng được ông đưa ra vào ngày 27/11, tuyên bố ông sẽ không bị khuất phục và thay đổi chính sách bởi những kẻ "côn đồ".

"Tổng thống tất nhiên sẽ đưa ra những thông báo quan trọng", phát ngôn viên chính phủ Pháp - ông Benjamin Griveaux, nói trên truyền hình LCI vào Chủ nhật.

"Tuy nhiên, không phải tất cả các vấn đề của phe 'áo vàng' sẽ được giải quyết bằng cách vẩy một cây đũa thần", ông Griveaux ví von.

Tổng thống Macron chuẩn bị phát biểu trước toàn quốc trong bối cảnh bạo loạn gia tăng - ảnh 1

Người biểu tình đối đầu với cảnh sát Pháp. Ảnh: CNN

Sau các cuộc bạo loạn vào tuần trước, chính phủ Pháp đã đưa ra một loạt các biện pháp nhượng bộ để cố gắng xoa dịu công chúng, bằng cách hủy bỏ chính sách tăng thuế nhiên liệu - nguyên nhân gây ra các cuộc biểu tình, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã thông báo quyết định này.

Tuy nhiên, những người biểu tình không hề có ý định dừng lại và quyết định tiếp tục đổ ra đường để kêu gọi chính phủ Macron giảm thuế, tăng lương tối thiểu và trợ cấp hưu trí tốt hơn.

Tổng thống Macron chuẩn bị phát biểu trước toàn quốc trong bối cảnh bạo loạn gia tăng - ảnh 2

Tổng thống Macron đang phải hứng chịu chỉ trích do chính sách tăng thuế. Ảnh: Sputnik

Phát ngôn viên Griveaux hôm thứ Sáu cho biết rằng Tổng thống Macron sẽ phát biểu trước toàn quốc vào đầu tuần tới.

"Khi chứng kiến mức độ phản kháng này, rõ ràng là chúng ta cần thay đổi phương pháp, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ không đưa ra thông báo cơ bản", ông Griveaux nói.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo