Tin Mới

Tổng thống Mỹ muốn hòa bình với Iran và Triều Tiên

Báo nói Ngày Nay
Tại tiệc năm mới diễn ra ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida, Tổng thống Trump tuyên bố ông muốn hòa bình với Iran và Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Trump và phu nhân Melania tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Ảnh: AP

Trả lời báo giới tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida – nơi đang diễn ra tiệc năm mới, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự kỳ vọng của ông vào một năm mới 2020 tươi sáng, với nền kinh tế Mỹ khởi sắc chưa từng thấy trong lịch sử.

Đề cập đến tiến trình điều tra luận tội nhằm vào mình, ông Trump khẳng định, ông “sẽ rất vui” nếu được đưa ra xét xử tại Thượng viện – nơi Đảng Cộng hòa đang chiếm thế đa số, đồng thời tái khẳng định sự “vô tội” của ông đối với các tội danh mà phe Dân chủ đưa ra.

Phản ứng trước những cảnh báo của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong dịp năm mới – là sẽ tăng cường khả năng ran đe hạt nhân, Tổng thống Mỹ đã nhắc lại thỏa thuận mà hai người đã đạt được tại Singpore về việc phi hạt nhân hóa; hi vọng ông Kim Jong-un giữ vững cam kết và đặt niềm tin vào mối quan hệ cá nhân giữa 2 người. Tổng thống Trump mong muốn sẽ nhận được 1 món quà “tốt đẹp” mà Triều Tiên trao tặng.

Liên quan đến những căng thẳng “mới bùng phát” với Iran tại Iraq, Tổng thống Mỹ khẳng định ông là người muốn hòa bình hơn ai hết: “Tôi không nghĩ những gì xảy ra tại Iraq sẽ là một ý tưởng tốt cho Iran. Nó sẽ không tồn tại được lâu. Tôi muốn có hòa bình. Tôi thích hòa bình. Và Iran nên muốn hòa bình hơn bất kỳ ai.”

Tuyên bố xen lẫn cảnh báo của Nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra sau khi ông cáo buộc Iran đứng đằng sau vụ việc người biểu tình Irắc tấn công Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad. Hiện Mỹ đã điều quân đội đến bảo vệ Đại sứ quán của mình, trong khi Iran cũng đã lên tiếng bác bỏ  cáo buộc vô căn cứ của Mỹ. Vụ việc xảy ra sau khi Mỹ mới đây tiến hành không kích vào 1 nhóm vũ trang dân quân của Iraq, vốn được cho là thân với Iran./.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo