Tin Mới

Tổng thống Trump đề xuất các biện pháp ngăn chặn các vụ xả súng

Báo nói Ngày Nay
Ông Trump đã kêu gọi hai đảng cùng đoàn kết và đề xuất một số biện pháp để ngăn chặn các vụ xả súng hàng loạt tương tự.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/8 đã có bài phát biểu sau hai vụ xả súng đẫm máu hồi cuối tuần khiến hàng chục người thiệt mạng và bị thương.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump đã lên án hai vụ xả súng đẫm máu tại El Paso, Texas, và Dayton, Ohio, khiến hơn 80 người thiệt mạng và bị thương. Ông Trump biểu dương các lực lượng chức năng đã phản ứng nhanh và khẳng định sẽ huy động mọi nguồn lực cần thiết để hỗ trợ các bang bị ảnh hưởng.

Theo ông Trump, hận thù không có chỗ ở nước Mỹ và ông đã chỉ thị cho Cục điều tra liên bang huy động các nguồn lực nhằm điều tra và phá vỡ các tội ác hận thù và khủng bố nội địa. Ông Trump cũng cho rằng Internet cũng góp phần gia tăng tỷ lệ tội phạm.

Ông Trump phát biểu: “Chúng ta cần có sự phối hợp của cả hai đảng. Trước hết, chúng ta cần phải làm tốt hơn việc xác định và đối phó với các dấu hiệu cảnh báo sớm. Tôi đã chỉ thị cho bộ Tư pháp phối hợp với các cơ quan liên bang và địa phương và các công ty mạng xã hội nhằm phát triển các công cụ phát hiện những kẻ giết người hàng loạt nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công. Chúng ta cũng cần hạn chế việc phổ biến bạo lực thông qua các trò chơi điện tử.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần cải cách các luật liên quan tới sức khỏe tâm thần nhằm phát hiện sớm các đối tượng có khả năng phạm tội. Bệnh tâm thần và thù hận là nguyên nhân của bạo lực, không phải súng. Cuối cùng, chúng ta cần đảm bảo rằng các cá nhân được cho là có thể gây rủi ro tới sự an toàn của cộng đồng không được tiếp cận súng”.

Tổng thống Trump thông báo ông đã chỉ đạo bộ Tư pháp đề xuất các dự luật kết tội tử hình đối với các cá nhân phạm tội thù hận hoặc giết người hàng loạt. Ông Trump cũng kêu gọi hai đảng bỏ qua các bất đồng và cùng hợp tác trong việc ngăn chặn bạo lực súng đạn.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Donald Trump đã không đề cập tới vấn đề kiểm soát súng đạn, vấn đề mà các ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ đang đề cập tới sau các vụ xả súng hồi cuối tuần. Phe Dân chủ đang kêu gọi Thượng viện nhanh chóng thông qua hai dự luật kiểm soát súng đạn mà Hạ viện đã thông qua hồi đầu năm.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo