Tin Mới

Tổng thống Trump hoãn chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Pompeo

(Ngày Nay) - Trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ hoãn chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mike Pompeo do hai bên "chưa đạt được tiến bộ đầy đủ liên quan đến việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên".

Ngoại trưởng Pompeo được cho là sẵn sàng trở lại Triều Tiên cho một vòng đàm phán khác, nhưng chuyến đi này sẽ phải hoãn lại do Tổng thống Trump cho rằng Triều Tiên đã không thực hiện đầy đủ theo cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên theo thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 6 vừa qua.

Tin tức này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) thông báo rằng Triều Tiên đã không ngừng hoàn toàn các hoạt động nghiên cứu hạt nhân của nước này.

Tổng thống Trump hoãn chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Pompeo - ảnh 1

Tôi đã yêu cầu Ngoại trưởng Mike Pompeo không đến Triều Tiên vào thời điểm này, bởi tôi cảm thấy chúng tôi không đạt được tiến bộ đầy đủ liên quan đến việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

"Việc tiếp tục và phát triển thêm chương trình hạt nhân của Triều Tiên và các tuyên bố liên quan của nước này là một nguyên nhân gây ra mối quan ngại nghiêm trọng", trích theo báo cáo của IAEA.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Reuters cùng ngày, ông Trump đã chỉ ra rằng Triều Tiên đã thực hiện các bước cụ thể cho quá trình phi hạt nhân hóa và ông mong sớm được gặp lại nhà lãnh đạo nước này để tiếp tục đàm phán.

Tuy nhiên theo tuyên bố mới nhất này, ông Trump đã quay lưng với tuyên bố của mình, ngay cả khi ông tiếp tục bảo vệ canh bạc của mình bằng cách gửi "sự tôn trọng và kính trọng nhất tới Chủ tịch Kim".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo