Tổng thống Trump tặng quý lương đầu tiên cho công viên quốc gia

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer trao tấm séc cho Bộ trưởng Nội vụ Ryan Zinke . Ảnh: Getty.

(Ngày Nay) - Khoản lương gần 80.000 USD kiếm được sau quý đầu tiên được Tổng thống Donald Trump dành tặng cho cơ quan quản lý các công viên trên toàn nước Mỹ.

CNN đưa tin Tổng thống Trump vừa quyết định dành tặng lương quý đầu tiên, trị giá 78.333 USD cho Cục Công viên Quốc gia.

"Toàn bộ số tiền, mỗi đồng lương tổng thống vừa lĩnh trong quý đầu tiên (sẽ được quyên tặng)", Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cho biết tại buổi họp báo ngày 3/4.

Ống Spicer đã trao một tấm séc cho Bộ trưởng Nội vụ Ryan Zinke và ông Tyrone Brandyburg, người quản lý khu di tích lịch sử Harper's Ferry.

"Cá nhân tổng thống cảm thấy tự hào khi đóng góp quý lương đầu này cho công tác quan trọng của Cục Công viên Quốc gia, đơn vị giúp gìn giữ an ninh của đất nước", Spicer nói.

Bộ An ninh Nội địa là cấp chủ quản của Cục Công viên Quốc gia với lịch sử 100 năm. Đơn vị này quản lý 417 công viên quốc gia, các tượng đài và khu vực công cộng khác.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Ryan Zinke, nói ông cảm động trước quyết định của tân tổng thống. “Chúng tôi sẽ dành tất cả khoản tài chính này vào việc xây dựng hạ tầng của quốc gia”, ông Zinke nói.

Tuy nhiên, quyết định tặng lương của tân tống thống gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng số tiền gần 80.000 USD ông hiến tặng chỉ bằng chi phí đảm bảo an ninh cho ông chủ Nhà Trắng trong vòng 2 giờ đồng hồ ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida hay nửa ngày ở Tháp Trump, New York.

Trong khi đó, những người ủng hộ Trump hoan nghênh hành động của tổng thống. "Mỗi ngày trôi qua, tôi luôn hài lòng với quyết định bỏ phiếu cho Trump. Các công viên quốc gia của chúng ta là di sản tuyệt vời cho thế hệ tương lai", một tài khoản có tên Deplorable Kim bày tỏ trên Twitter.

Trong quá trình vận động tranh cử, Donald Trump từng nói ông sẽ dành tặng tất cả khoản lương, 400.000 USD một năm, nếu được bầu làm tổng thống Mỹ. "Chuyện nhỏ đối với tôi", ông Trump tuyên bố hồi tháng 9 năm 2015. Trong lịch sử nước Mỹ, 2 tổng thống không nhận lương là John F. Kennedy và Herbert Hoover.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu