Tin Mới

Triều Tiên phóng tên lửa trước thềm đàm phán với Mỹ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) đã báo cáo vào sáng thứ Tư rằng "các tên lửa không xác định" đã được phóng từ phía Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Các tên lửa được phóng đi về phía đông từ thành phố ven biển Wonsan, tỉnh Kangwon, vào vùng Biển Nhật Bản. Nhiều vụ thử nghiệm tên lửa trong vài tháng qua đã được Triều Tiên phóng theo mô hình tương tự, vật thể được phóng bao gồm các loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Lần gần đây nhất Triều Tiên phóng thử tên lửa là vào ngày 10/9.

"Quân đội của chúng tôi đang theo dõi tình hình trong trường hợp có thêm các vụ phóng và duy trì tư thế sẵn sàng", hãng thông tấn Yonhap trích lại thông báo của JCS.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng xác nhận vụ phóng tên lửa và cho biết không nhận phải bất kỳ tổn hại nào, NHK đưa tin.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội cácYoshihide Suga lưu ý một trong những đầu đạn đã rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của nước này gần tỉnh Shimane phía tây Nhật Bản vào lúc 7:27 sáng (giờ địa phương), hãng thông tấn Reuters dẫn tin.

Vụ phóng diễn ra chỉ vài giờ sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui và phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus xác nhận hai nước sẽ nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa vào cuối tuần này, sau 7 tháng gián đoạn.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo