Tin Mới

Trung Quốc: Lao xe vào đám đông, 55 người thương vong

(Ngày Nay) - Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 46 người bị thương trong vụ tông xe vào đám đông do một chiếc xe ô tô gây ra.

Hiện trường vụ tấn công nhìn từ trên cao. (Nguồn: Twitter)

Theo Straits Times, vụ đâm xe nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 19h40’ ngày 12/9, khi một chiếc Land Rover màu đỏ bất ngờ lao vào một đám đông tại quảng trường thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Vụ đâm xe đã khiến cho ít nhất 9 người thiệt mạng và khảng 46 người khác bị thương, trong đó có ít nhất 3 người bị thương nặng. Các nạn nhân đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện đị phương để được cấp cứu. 

Trung Quốc: Lao xe vào đám đông, 55 người thương vong - ảnh 1

 Người bị thương nằm la liệt. (Ảnh: Mirror)

Tại hiện trường xảy ra vụ đâm xe nghiêm trọng, chiếc xe Land Rover đã bị hư hỏng nặng. Khung cảnh hiện trường vô cùng hỗn loạn, người dân nháo nhác bỏ chạy, nạn nhân nằm la liệt trên quảng trường.

Thông cáo của chính quyền địa phương cho biết, tài xế gây tai nạn là một người đàn ông 54 tuổi, tên Yang Zanyun. Yang là người địa phương, từng ngồi tù với tội danh gây rối trật tự. Hiện hắn ta đã bị tạm giữ.

Trung Quốc: Lao xe vào đám đông, 55 người thương vong - ảnh 2

 Chiếc xe hơi gần hiện trường bị hư hỏng nặng nề sau vụ tấn công. (Ảnh: Mirror)

Cảnh sát Trung Quốc đã tiến hành mở cuộc điều tra làm sáng tỏ vụ việc trên. Cơ quan an ninh mô tả vụ tấn công là hành động “có chủ đích của tài xế, với ý định làm bị thương người đi đường”. Tuy nhiên, giới chức không đề cập đến khả năng đây có phải là một vụ tấn công khủng bố hay không.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo