Tin Mới

Trung Quốc: Nữ hành khách tấn công tài xế khiến xe buýt lao xuống sông

(Ngày Nay) - Một pgười phụ nữ sau khi bị lỡ trạm dừng chân đã tấn công tài xế xe buýt, hành vi này được cho là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc khiến 15 hành khách trên xe thiệt mạng, vụ việc xảy ra tại thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc hôm 28/10.

Hiện trường vụ tai nạn. CNN

Một đoạn video dài 10 giây từ camera trên chiếc xe buýt do cảnh sát Trùng Khánh đăng tải cho thấy một hành khách nữ đã có hành vi la hét với nam tài xế khi người này đang lái xe do vị hành khách này bị lỡ trạm dừng chân.

Người phụ nữ 48 tuổi này sau đó tấn công tài xế bằng điện thoại di động của mình, trong khi người đàn ông chống trả lại bằng tay phải.

Trung Quốc: Nữ hành khách tấn công tài xế khiến xe buýt lao xuống sông - ảnh 1

Hình ảnh trích xuất camera cho thấy nam tài xế đã có xô xát với nữ hành khách trước khi chiếc xe buýt đâm vào thành cầu và rơi xuống sông. Ảnh: Channel NewsAsia

Khi bị người phụ nữ này tiếp tục tấn công, nam tài xế đã đảo tay lái sang phía bên trái trước khi đâm vào lan can cầu và rơi xuống sông. 

Đoạn video này đã giúp làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng đang khiến dư luận Trung Quốc quan tâm, các nhà chức trách nước này đang nỗ lực tìm kiếm thi thể các nạn nhân sau vụ tai nạn.

Nhiều ngày sau vụ tai nạn, chiếc xe buýt số 22 đã được phát hiện nằm dưới đáy sông Dương Tử, ở độ sâu hơn 70m. 

Một đoạn video ghi lại camera hành trình của 1 ô tô khác cho thấy chiếc xe buýt đã bất ngờ bẻ tay lái về phía bên trái đường và đâm vào lan can cầu trước khi rơi xuống sông.

Cảnh sát cho biết họ phải dựa vào những đoạn video thu thập được từ nhiều nguồn khác nhau để tìm ra nguyên nhân vụ việc, đặc biệt camera trên xe buýt đã được thợ lặn vớt lên và đoạn băng ghi lại được phục dựng làm chứng cứ.

Trung Quốc: Nữ hành khách tấn công tài xế khiến xe buýt lao xuống sông - ảnh 2

Chiếc xe buýt được trục vớt sau vụ tai nạn. Ảnh: CNN

Sau khi phân tích, các nhà chức trách đổ lỗi cho người lái xe 42 tuổi vì đã không tuân thủ các quy trình an toàn thích hợp khi lái xe, nhưng loại trừ khả năng người đàn ông này có vấn đề về tinh thần. Chiếc xe buýt cũng không cho thấy bị hỏng hóc trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Cảnh sát Trùng Khánh đã đi đến kết luận rằng cả nữ hành khách và người lái xe đã vi phạm pháp luật an toàn giao thông công cộng.

Cho đến nay, hiện đã có 13 thi thể nạn nhân được trục vớt, trong khi đó vẫn còn 2 người mất tích.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo