Tin Mới

Trung Quốc: Thêm 70 trường hợp tử vong do nCoV

Báo nói Ngày Nay
Số ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra đã tăng lên ít nhất 560, sau khi nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc, địa phương bị ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề nhất tại Trung Quốc, thông tin về 70 ca tử vong mới trong ngày 5/2.


Trong báo cáo cập nhật, giới chức y tế Hồ Bắc cũng xác nhận địa phương có thêm 2.987 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh do nCoV trên toàn quốc lên hơn 27.300.

Một quan chức y tế tỉnh Hồ Bắc thừa nhận mặc dù địa phương đang xây dựng cấp tốc hàng loạt bệnh viện dã chiến nhưng vẫn đang thiếu trầm trọng giường bệnh cho bệnh nhân trong bối cảnh dịch lây lan nhanh như hiện nay. Nhà chức trách tỉnh đang có kế hoạch cải tạo các khách sạn và trường học trong thành phố thành các trung tâm điều trị bệnh. Ngoài ra, tỉnh Hồ Bắc cũng đang thiếu trang thiết bị y tế.

Nhiều thành phố trên khắp Trung Quốc đã ban bố các hạn chế về số người được phép rời khỏi nhà. Trên phạm vi toàn cầu, dịch viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV đã xuất hiện tại hơn 20 nước.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo