Vật thể lạ trôi dạt vào Malaysia nghi của MH370

0
Chia sẻ

Những mảnh vỡ nghi của chiếc máy bay mất tích MH370 liên tục được phát hiện. Một mảnh vỡ nữa lại trôi dạt vào bờ biển Malaysia, làm dấy lên nghi vấn nó thuộc về chiếc MH370.

Mảnh vỡ được phát hiện trôi dạt gần thị trấn Besut ở Terengganu, phía đông Malaysia có màu trắng, dài khoảng 2m.

Theo thông tin của báo Malaysian Insider, người phát hiện ra vật thể lạ là anh Zakaria Muhammad, 26 tuổi, trong khi đang đi dạo trên bãi biển cùng con cái thì phát hiện ra vật thể lạ đang trôi nổi trên mặt nước. Sau khi kéo nó ra khỏi nước, xem xét kỹ càng, anh to cho rằng nó thuộc một phần máy bay.

Vật thể lạ trôi dạt vào Malaysia nghi của MH370 - ảnh 1

Phát ngôn viên của Bộ Giao thông Vận tải Malaysia cho biết, hiện Cục Hàng không Dân dụng DCA đang kiểm tra mảnh vỡ mới phát hiện này. Bên cạnh đó, cảnh sát khu vực Khaled Che Lah nói, chính quyền địa phương tin rằng nó trôi dạt từ một nơi khác đên

Trước đó không lâu, một mảnh vỡ cũng được tìm thấy tại tỉnh Nakhon Si Thammarat ở miền Nam Thái Lan, nghi thuộc về MH370. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, các quan chức nói rằng nó không phải là mảnh vỡ MH370 và có thể là bộ phận tên lửa.

Vật thể lạ trôi dạt vào Malaysia nghi của MH370 - ảnh 2

Chiếc máy bay MH370 chở 239 người bị mất tích trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 8/3/2014. Các nhà điều tra tin rằng chiếc máy bay đã rơi xuống một khu vực xa xôi trên Ấn Độ Dương, cho dù nguyên nhân của việc chiếc máy bay mất tích vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải.

Hồi cuối tháng 7 năm ngoái, người dân trên đảo Reunion (thuộc Pháp) ở Ấn Độ Dương đã phát hiện một phần cánh máy bay trôi dạt vào đảo này. Mảnh vỡ này sau đó được chuyển tới Pháp đã giám định.

Vật thể lạ trôi dạt vào Malaysia nghi của MH370 - ảnh 3

Các chuyên gia của Pháp đã xác định đó là bộ phận cánh phụ của một máy bay Boeing 777. Phía Chính phủ Malaysia khẳng định bộ phận đó thuộc về chiếc máy bay MH370.

Từ đó đến nay, không có thêm bất cứ mảnh vỡ nào của chiếc máy bay xấu số trên được tìm thấy.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu