Tin Mới

Vụ rơi máy bay Iran: Ít nhất 15 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Quân đội Iran cho biết chiếc máy bay bị rơi ở tỉnh Alborz hôm thứ Hai (14/1) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Theo hãng tin bán chính thức của Iran Fars đưa tin, chiếc boeing 707 gặp nạn là chiếc máy bay vận chuyển quân sự Iran. Sự cố máy bay rơi này đã khiến ít nhất là 15 người trên tổng số 16 người trên chuyến bay thiệt mạng.

Vụ rơi máy bay Iran: Ít nhất 15 người thiệt mạng - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn máy bay rơi

“Chiếc máy bay Boeing 707 vận chuyển thịt từ Bishkek ở Kyrgyzstan đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Fath hôm nay ... người sống sót duy nhất là kỹ sư máy bay đã được đưa đến bệnh viện”, hãng tin Fars dẫn lời một quan chức quân đội Iran.

Vụ rơi máy bay Iran: Ít nhất 15 người thiệt mạng - ảnh 2

Trước đó giới truyền thông Iran đưa tin một chiếc máy bay Boeing 707, chở theo ít nhất 9 hành khách, đã gặp nạn do thời tiết xấu. Một vài kênh truyền thông tuyên bố chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Kyrgyzstan đã rơi xuống khu vực phía tây thủ đô Iran. Tuy nhiên, người phát ngôn của sân bay Manas (Kyrgyzstan), nơi chiếc máy bay gặp nạn khởi hành, lại khẳng định chiếc Boeing 707 này thuộc về hãng hàng không Iran Payam Air.

Vụ rơi máy bay Iran: Ít nhất 15 người thiệt mạng - ảnh 3

Một quan chức giấu tên của Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran cho biết phi công đã không thể kiểm soát được máy bay khi hạ cánh nhầm xuống sân bay Fath gần Karaj thuộc tỉnh Alborz, miền trung Iran. Chiếc máy bay đã bốc cháy sau khi va chạm với tường ở sân bay và lao vào khu dân cư.

 

 

 

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo