Tin Mới

Xét xử nghi phạm thứ hai vụ vận chuyển 39 người trong container

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một người đàn ông đến từ Bắc Ireland đã bị cáo buộc tội danh ngộ sát do liên quan đến vụ việc phát hiện 39 thi thể trong container tại Essex, Vương quốc Anh.

Eamon Harrison (23 tuổi), đã xuất hiện tại một tòa án ở Dublin hôm thứ Sáu để đối mặt với 41 cáo buộc, bao gồm 39 tội danh ngộ sát, âm mưu buôn người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp, sau khi có lệnh bắt giữ.

Chính quyền Anh nghi ngờ Harrison đã vận chuyển thùng container có chứa 39 người bên đến cảng Zeebrugge của Bỉ trước khi nó được tiếp tục vận chuyển sang Anh.

Camera được lắp đặt tại một điểm dừng xe tải ở Veurne, Bỉ, cho thấy Harrison chính là tài xế xe tải vận chuyển thùng container tại cảmg Zeebrugge, theo phía các nhà chức trách.

Harrison, trú tại làng Mayobridge thuộc hạt Down, sẽ phải đối mặt với một phiên điều trần dẫn độ vào cuối tháng này. Người này đã bị bắt giữ tại cảng Dublin vào thứ Bảy tuần trước sau khi đi phà từ Pháp.

Đây là nghi phạm thứ hai bị buộc tội liên quan đến thảm kịch 39 người tử vong trong container tại Essex. Trước đó, Maurice Robinson (25 tuổi), cũng đến Bắc Ireland, người đã tới nhận thùng container từ cảng Purfleet ở Essex, đã phải ra hầu tòa hồi đầu tuần với các tội danh tương tự như Harrison.

Ngoài ra, cảnh sát Vương quốc Anh và Bắc Ireland đang truy nã hai nghi phạm khác liên quan tới vụ án là Ronan và Christopher Hughes, các nhà chức trách kêu gọi cả hai tên sớm ra đầu thú.

Chánh thanh tra cảnh sát Daniel Stoten xác nhận rằng cảnh sát gần đây đã nói chuyện qua điện thoại với Ronan Hughes nhưng không biết tung tích của hắn ta kể từ ngày 23/10.

"Mặc dù gần đây chúng tôi đã nói chuyện với Ronan Hughes qua điện thoại, chúng tôi cần có một cuộc trò chuyện khác với cả hai người, bao gồm Christopher Hughes. Điều này rất quan trọng đối với cuộc điều tra của chúng tôi", ông Stolen cho biết.

Ronan, 40 tuổi và Christopher, 34 tuổi, thường trú tại hạt Monaghan, Cộng hòa Ireland và điều hành một doanh nghiệp vận tải. Đã có 5 người khác trên đảo Ireland đã bị bắt liên quan đến thảm kịch.

Cụ thể, Ronan Hughes được cho là đã thuê container và tài xế Robinson tới lấy thùng hàng tại cảng Purfleet, sau khi được di chuyển bằng phà từ cảng Zeebrugge của Bỉ.

Đầu tuần này, có thông tin rằng Ronan Hughes đã gọi điện cho cảnh sát ngay sau khi các thi thể được phát hiện và nói Robinson không biết gì về việc bên trong container có người. Trong khi đó, phía tòa ánh cáo buộc Robinson là một mắt xích trong đường dây buôn bán người tới Vương quốc Anh.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo