Tin Mới

Xhaka và Shaqiri bị FIFA 'sờ gáy' do có hành vi ăn mừng phi thể thao

(Ngày Nay) - FIFA hiện đang tiến hành điều tra hành vi ăn mừng của hai cầu thủ Granit Xhaka và Xherdan Shaqiri có biểu hiện phi thể thao trong trận đấu giữa đội tuyển Thụy Sĩ và đội tuyển Serbia hôm 23/6.

Trong trận thắng 2-1 của đội tuyển Thụy Sĩ trước Serbia, tiền vệ Shaqiri sau khi ghi bàn đã có màn ăn mừng bằng cách ra dấu hiệu hình đại bàng hai đầu giống như trên cờ Albania. Hơn nữa, một cầu thủ ghi bàn khác của đội tuyển Thụy Sĩ là Granit Xhaka cũng có hành vi ăn mừng tương tự.

Xhaka và Shaqiri bị FIFA 'sờ gáy' do có hành vi ăn mừng phi thể thao - ảnh 1Xhaka ăn mừng khi gỡ hòa cho Thụy Sĩ.

Cũng trong trận đấu này, Shaqiri đã mang một đôi giày có hình cờ của Kosovo. Sau trận đấu, khi được hỏi hành vi ăn mừng của Shaqiri có ý nghĩa gì, cầu thủ chạy cánh người Thụy Sĩ nói rằng đó hoàn toàn là hành vi mang tính cảm xúc.

FIFA nghiêm cấm mọi thông điệp hoặc biểu tượng chính trị trong các giải đấu bóng đá. Xhaka và Shaqiri có thể bị cấm chơi hai trận nếu FIFA cho rằng các cầu thủ này đã vi phạm quy định trên.

Cả hai cầu thủ Thụy Sĩ này đều có gốc Kosovo. Năm 2008, Kosovo tuyên bố độc lập khỏi Serbia, chính quyền Belgrade cùng một số nước khác đã lên tiếng không công nhận.

Xhaka và Shaqiri bị FIFA 'sờ gáy' do có hành vi ăn mừng phi thể thao - ảnh 2Hình ảnh cờ Kosovo xuất hiện trên giày của Shaqiri.

Hiệp hội bóng đá Serbia cũng đã khiếu nại với các quan chức FIFA về hình ảnh lá cờ Kosovo trên một trong những chiếc giày của Xherdan Shaqiri.

Đội tuyển Thụy Sĩ, hiện đã có 4 điểm sau hai trận đấu và đứng thứ hai trong bảng xếp hạng, sẽ phải đối mặt với Costa Rica trong trận đấu cuối cùng tại vòng bảng trên sân vận động Nizhny Novgorod vào ngày 28/6.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo