Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: AFP/TTXVN
Nước Anh nêu mục tiêu trong nhiệm kỳ Chủ tịch G7
Anh sẽ tận dụng cương vị Chủ tịch Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) năm 2021 tới để hàn gắn những chia rẽ do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra trên toàn cầu.
Thủ tướng Anh Boris Johnson (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Trung Quốc 'bắn cảnh cáo' khi Anh muốn điều chỉnh quan hệ
Trước những lo ngại về ảnh hưởng của Trung Quốc và vấn đề Hong Kong, chính phủ Anh đang cân nhắc điều chỉnh quan hệ hợp tác với Bắc Kinh. Trong khi đó, các nhà ngoại giao Trung Quốc không bác bỏ thông tin trên báo chí rằng, Bắc Kinh sẽ trả đũa nếu hoạt động của doanh nghiệp Trung Quốc bị hạn chế.
Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu tại cuộc họp báo ở Dublin, Ireland ngày 9/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Anh đề xuất giải pháp lập trạm cấp phép hải quan sau Brexit
Truyền thông Cộng hòa (CH) Ireland cho biết Anh đang đề xuất lập các trạm cấp phép hải quan ở cả biên giới của CH Ireland và biên giới của vùng Bắc Ireland thuộc Anh, để thay thế cho giải pháp chốt chặn vốn đang là vấn đề bế tắc chính trong quá trình thương lượng lại Brexit giữa Liên minh châu Âu (EU) với Anh.  
Thủ tướng Anh Theresa May phát biểu tại thủ đô London. Ảnh: THX/TTXVN
Thủ tướng Anh lạc quan Quốc hội sẽ 'bật đèn xanh' về thỏa thuận với EU
 Ngày 12/2, Thủ tướng Anh Theresa May bày tỏ tin tưởng có thể đạt được một thỏa thuận về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, trong đó thỏa thuận đạt được với châu Âu có thể được Quốc hội Anh "bật đèn xanh", cho phép tiến trình Brexit diễn ra đúng kế hoạch vào ngày 29/3 tới.