Tiệm bánh xèo Hàn Quốc vắng khách vào dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vào những ngày Tết Nguyên đán, cửa hàng bánh xèo của bà Lee Soon-ai ở Seoul thường chật cứng khách hàng ở bên trong tiệm, còn bên ngoài là một hàng dài xếp hàng ngay ngắn kiên nhẫn chờ đợi để được thưởng thức món bánh nóng hổi.
Tiệm bánh xèo của bà Lee Soon-ai. Ảnh: Reuters
Tiệm bánh xèo của bà Lee Soon-ai. Ảnh: Reuters

Năm nay, “con hẻm bánh xèo” nơi bà Lee và nhiều hộ kinh doanh khác bám trụ lâu năm lại trở nên vắng lặng lạ thường.

Bánh xèo là một thành phần quan trọng trong bữa tối gia đình của người Hàn Quốc, cũng là một món ăn truyền thống trong dịp đầu năm mới của người dân nước này.

Tuy nhiên, các quy định giãn cách xã hội đã buộc người dân Hàn Quốc không được tụ tập quá 4 người và các hàng quán phải đóng cửa sau 9 giờ tối đã khiến doanh thu của tiệm bánh xèo bà Lee giảm mạnh.

"Thông thường, trong các dịp Tết tôi thường bán bánh xèo theo đơn hàng trị giá tới 100.000 won (hơn 2 triệu đồng). Tuy nhiên năm nay họ chỉ đặt khoảng 30.000 won hoặc thậm chí là bỏ qua món bánh này", bà Lee cho biết.

Mỗi mùa Tết, cửa tiệm hơn 20 năm tuổi của bà Lee thường bán hết 400 thùng trứng. Còn năm nay bà chủ tiệm chỉ đặt mua khoảng 200 thùng.

"Tết nào người ta cũng xếp hàng dài trước cửa tiệm để được mua bánh, năm nay thì không còn cảnh tượng ấy nữa", bà Lee nói.

Tuy nhiên, đối với một số phụ nữ Hàn Quốc, việc đón một cái Tết vắng lặng lại giúp họ xả hơi sau nhiều năm quần quật phục vụ gia đình dịp đầu năm mới.

"Là con dâu trong gia đình, tôi đã bắt đầu phải dọn dẹp nhà cửa trước Tết hai tháng, sau đó nấu ăn và rửa bát liên tục mỗi khi họ hàng tới thăm", bà Choi Mi-kyung, 53 tuổi, cho biết. "Tôi không cảm thấy tiếc khi năm nay không phải vào bếp thường xuyên".

Hàn Quốc đã ghi nhận 504 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Tư, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 82.434 người và 1.496 ca tử vong.

Theo Reuters
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
(Ngày Nay) - Năm 1985 giới hâm mộ nghệ thuật và đồ cổ thế giới giật mình khi nghe tin hãng đấu giá Christie’s ở New York bán chiếc đèn kính màu Magnolia (Hoa Mộc lan) với giá cao chót vót là 528.000 US$. Đây là chiếc đèn có chao hình vòm được ghép bằng 1260 miếng kính màu hoà sắc dịu dàng do hãng Tiffany sản xuất 1905.
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
(Ngày Nay) -  Ngày 08/03, Mercedes-Benz chính thức giới thiệu phiên bản C 180 AMG tại thị trường Việt Nam với nhiều thay đổi về thiết kế ngoại thất. C 180 AMG được kỳ vọng sẽ trở thành chiếc xe đầu tiên trong đời của nhiều khách hàng và thu hút các chủ sở hữu nâng cấp từ xe phổ thông.
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.