Top 10 Bảo tàng Khoa học Mỹ do độc giả USA Today bình chọn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kết quả bình chọn Top 10 Bảo tàng Mỹ của trang USA Today đã được công bố hôm 22/5, các bảo tàng được yêu thích nhất có đa dạng chủ đề, từ khủng long, công nghệ nano, nông nghiệp đến thiên văn học.
Top 10 Bảo tàng Khoa học Mỹ do độc giả USA Today bình chọn

Số 10: Trung tâm Khoa học Saint Louis, Missouri.

Một địa điểm miễn phí để học và chơi thông qua hơn 700 trải nghiệm tương tác tại 10 phòng trưng bày. Bảo tàng có không gian nông nghiệp trong nhà - ngoài trời, nhà hát OMNIMAX bốn tầng và Cung thiên văn McDonnell.

Top 10 Bảo tàng Khoa học Mỹ do độc giả USA Today bình chọn ảnh 1

Số 9: Bảo tàng Khoa học và Lịch sử Fort Worth, Texas.

Bảo tàng sở hữu không gian trưng bày rộng 166.000 feet vuông (15.422 m2) và đón khoảng nửa triệu lượt khách mỗi năm. Các gian triển lãm được dựng theo nhiều chủ đề khoa học như động vật ở Texas hay các loại khủng long.

Top 10 Bảo tàng Khoa học Mỹ do độc giả USA Today bình chọn ảnh 2

Số 8: Bảo tàng Tự nhiên và Khoa học Perot - Dallas, Texas.

Được thiết kế bởi Laureate Thom Mayne, người từng đạt Giải thưởng Kiến trúc Pritzker, bảo tàng khoa học rộng 180.000 feet vuông (17.466 m2) có 5 tầng trưng bày tương tác, tập trung vào đa dạng chủ đề, từ trái đất và không gian đến địa chất, cổ sinh và kỹ thuật.

Top 10 Bảo tàng Khoa học Mỹ do độc giả USA Today bình chọn ảnh 3

Số 7: Bảo tàng Bishop, Honolulu, Hawaii.

Thành lập vào năm 1889 với mục đích ban đầu là nơi lưu giữ các hiện vật của gia đình Công chúa Bernice Pauahi Bishop. Bảo tàng đã trở thành nơi đầu tiên của tiểu bang ghi lại lịch sử tự nhiên của khu vực. Bảo tàng được chia làm nhiều khu, bao gồm thiên văn học, thực vật học, côn trùng học, ngư học và động vật học.

Top 10 Bảo tàng Khoa học Mỹ do độc giả USA Today bình chọn ảnh 4

Số 6: Bảo tàng Tự nhiên & Khoa học Denver, Colorado.

Bảo tàng sở hữu nhà hát IMAX, cung thiên văn và nhiều gian triển lãm tương tác nhiều chủ đề, từ khủng long thời tiền sử và xác ướp Ai Cập đến thực tế ảo và di truyền học.

Top 10 Bảo tàng Khoa học Mỹ do độc giả USA Today bình chọn ảnh 5

Số 5: Trung tâm Khoa học Michigan, Detroit, Michigan.

Trung tâm Khoa học Michigan thúc đẩy việc học STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) một cách năng động và sáng tạo thông qua triển lãm tương tác. Trung tâm sở hữu nhà hát 4D, cung thiên văn và không gian triển lãm rộng 8.700 bộ vuông (808 m2) với hơn 200 hoạt động thực hành và triển lãm.

Top 10 Bảo tàng Khoa học Mỹ do độc giả USA Today bình chọn ảnh 6

Số 4: Viện Franklin - Philadelphia, Pennsylvania.

Viện Franklin là một bảo tàng khoa học thực hành nhằm khơi lên niềm đam mê khoa học và công nghệ ở mọi đối tượng. Đây là bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất ở Pennsylvania, với nhiều chủ đề từ thể thao đến khoa học không gian.

Top 10 Bảo tàng Khoa học Mỹ do độc giả USA Today bình chọn ảnh 7

Số 3: Bảo tàng Khoa học Tellus - Cartersville, Georgia.

Bảo tàng rộng 120.000 foot vuông (11.148 m2) ở Georgia này bao gồm bốn phòng trưng bày chính dành riêng cho khoáng sản, hóa thạch, khoa học chuyển động và vườn khoa học. Du khách cũng có thể khám phá không gian trong cung thiên văn kỹ thuật số 120 chỗ ngồi hoặc ngắm nhìn các vì sao qua kính viễn vọng 20 inch (50.8 cm).

Top 10 Bảo tàng Khoa học Mỹ do độc giả USA Today bình chọn ảnh 8

Số 2: Trung tâm Khoa học Liberty - New Jersey.

Trung tâm Khoa học Liberty là một trung tâm học tập rộng 300.000 foot vuông (27.871 m2) ở Công viên Tiểu bang Liberty, nơi du khách ở mọi lứa tuổi có thể trải nghiệm khía cạnh thú vị của khoa học thông qua 12 phòng triển lãm, một nhà hát 3D, cung thiên văn Jennifer Chalsty (cung thiên văn lớn nhất toàn bộ Tây bán cầu), một hình mô phỏng gió lốc xoáy và một bộ sưu tập động vật sống với 110 loài. Các hoạt động yêu thích của trẻ em bao gồm Wild About Animals, nơi khách tìm hiểu về cách động vật tìm kiếm thức ăn, hoạt động leo núi trong nhà và đường hầm cảm ứng.

Top 10 Bảo tàng Khoa học Mỹ do độc giả USA Today bình chọn ảnh 9

Số 1: Trung tâm Khoa học và Công nghiệp (COSI) - Columbus, Ohio.

Khách tham quan có thể ghé thăm phòng trưng bày Khủng long Lịch sử Tự nhiên và cung thiên văn lớn nhất Ohio, hoặc nâng một chiếc ô tô nặng 2,437 pound (1.105 kg) với sự hỗ trợ của một đòn bẩy trong Công viên Khoa học Lớn ngoài trời.

Top 10 Bảo tàng Khoa học Mỹ do độc giả USA Today bình chọn ảnh 10
Theo USA Today
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình, từ đầu tháng 3 đến nay, tình trạng trẻ em nhập viện gia tăng khá cao với các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, uống thuốc không hạ sốt, chảy dịch mũi nhiều, mệt mỏi, ăn uống kém, có một số trẻ xuất hiện cơn giật khi sốt cao…
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
(Ngày Nay) -  Sau khoảng một tuần thị trường Trung Quốc mở cửa, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu nhộn nhịp, tích cực. Các công ty du lịch trên địa bàn thành phố xúc tiến khởi động tour tuyến hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, cùng với những thị trường quốc tế trọng điểm khác.