TP.HCM: Thi vào lớp 10 sẽ bỏ nhân hệ số?

0:00 / 0:00
0:00
Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết đang đề xuất UBND thành phố thay đổi cách tính điểm các môn thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022
TPHCM dự kiến thay đổi cách tính điểm thi lớp 10 năm học 2021-2022
TPHCM dự kiến thay đổi cách tính điểm thi lớp 10 năm học 2021-2022

Theo đó, cả 3 môn thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ đều tính điểm hệ số 1, thay vì Toán, Ngữ văn nhân hệ số 2, Ngoại ngữ hệ số 1 như các năm học trước.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, nói rằng, đề xuất thay đổi cách tính điểm dựa trên những thay đổi của Bộ GD&ĐT trong đánh giá học sinh những năm gần đây.

Trước đây, trong các tiêu chí xếp loại, đánh giá học sinh có quy định các mức điểm số cụ thể đối với hai môn Toán và Ngữ văn.

Hiện nay cho phép đánh giá học sinh dựa trên điểm số ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Thời lượng học môn Ngoại ngữ ở các trường THPT hiện đã được phân bổ bằng thời lượng hai môn Toán và Ngữ văn.

Bên cạnh đó, TP.HCM có một đề án phát triển ngoại ngữ, mong muốn học sinh đạt được chuẩn quốc tế sau khi tốt nghiệp THPT, đủ điều kiện để tiếp cận chương trình bậc đại học ở các nước, có thể du học.

Tuy nhiên, đề xuất thay đổi cách tính điểm thi cận kề thời gian thi cũng khiến không ít học sinh, phụ huynh, nhà trường lo lắng.

Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.