TP.HCM: Thi vào lớp 10 sẽ bỏ nhân hệ số?

0:00 / 0:00
0:00
Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết đang đề xuất UBND thành phố thay đổi cách tính điểm các môn thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022
TPHCM dự kiến thay đổi cách tính điểm thi lớp 10 năm học 2021-2022
TPHCM dự kiến thay đổi cách tính điểm thi lớp 10 năm học 2021-2022

Theo đó, cả 3 môn thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ đều tính điểm hệ số 1, thay vì Toán, Ngữ văn nhân hệ số 2, Ngoại ngữ hệ số 1 như các năm học trước.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, nói rằng, đề xuất thay đổi cách tính điểm dựa trên những thay đổi của Bộ GD&ĐT trong đánh giá học sinh những năm gần đây.

Trước đây, trong các tiêu chí xếp loại, đánh giá học sinh có quy định các mức điểm số cụ thể đối với hai môn Toán và Ngữ văn.

Hiện nay cho phép đánh giá học sinh dựa trên điểm số ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Thời lượng học môn Ngoại ngữ ở các trường THPT hiện đã được phân bổ bằng thời lượng hai môn Toán và Ngữ văn.

Bên cạnh đó, TP.HCM có một đề án phát triển ngoại ngữ, mong muốn học sinh đạt được chuẩn quốc tế sau khi tốt nghiệp THPT, đủ điều kiện để tiếp cận chương trình bậc đại học ở các nước, có thể du học.

Tuy nhiên, đề xuất thay đổi cách tính điểm thi cận kề thời gian thi cũng khiến không ít học sinh, phụ huynh, nhà trường lo lắng.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.