Trung Quốc và Triều Tiên tăng cường hợp tác chiến lược

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung Quốc sẵn sàng phát triển quan hệ với Triều Tiên nhằm tăng cường hợp tác chiến lược trong các vấn đề quốc tế và khu vực. Đây là thông điệp được đưa ra trong thư của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong tuần qua.
Trung Quốc và Triều Tiên tăng cường hợp tác chiến lược

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), trong thư gửi ông Kim Jong Un ngày 9/10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu rõ đây là thư phúc đáp thông điệp chúc mừng của ông Kim Jong Un dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Trung Quốc. Trong thư, ông Tập Cận Bình khẳng định hai nước là “láng giềng tốt, bạn bè tốt”, cùng chia sẻ tương lai, giúp đỡ lẫn nhau, và tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng bền chặt. Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục kế thừa và phát huy hơn nữa truyền thống hữu nghị giữa hai nước nhằm thúc đẩy giao lưu và hợp tác đôi bên cùng có lợi, đồng thời tăng cường hợp tác chiến lược trong các vấn đề quốc tế và khu vực để đem lại lợi ích tốt đẹp hơn cho nhân dân hai nước.

Cũng trong thư, ông Tập Cận Bình nhắc lại việc hai nhà lãnh đạo đã cùng chuẩn bị "kế hoạch chi tiết" về phát triển quan hệ song phương tại cuộc gặp diễn ra trong chuyến thăm của ông Kim Jong Un tới Trung Quốc hồi tháng 9 vừa qua.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đến Trung Quốc tham dự lễ kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít vào ngày 3/9. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Kim Jong Un đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Bắc Kinh. Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo trong hơn 6 năm qua, kể từ sau hội nghị thượng đỉnh tại Bình Nhưỡng vào tháng 6/ 2019.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.