Bóng đen suy thoái bao phủ nền kinh tế toàn cầu
Bóng đen suy thoái bao phủ nền kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng ngành sản xuất trên toàn cầu chậm lại khi các biện pháp phòng dịch COVID-19 của Trung Quốc - công xưởng thế giới, cùng với xung đột tại Ukraine đã làm gián đoạn các chuỗi cung ứng hàng hóa, khiến lạm phát gia tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm qua, trong khi nguy cơ suy thoái gia tăng của nền kinh tế đầu tàu thế giới là Mỹ đang tạo ra một mối đe dọa mới đối với kinh tế toàn cầu.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (phải) phát biểu trong cuộc họp báo chung với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tại Kiev.
EU đồng ý cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine
(Ngày Nay) - Theo Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.
Ukraine được ủng hộ gia nhập EU
Ukraine được ủng hộ gia nhập EU
(Ngày Nay) - Trong chuyến thăm bí mật tới phút chót tới Kyiv, các nhà lãnh đạo quyền lực nhất của Liên minh châu Âu (EU) hôm thứ Năm đã bày tỏ sự ủng hộ Ukraine gia nhập khối này.
Ukraine hứng chịu tổn thất nặng nề
Ukraine hứng chịu tổn thất nặng nề
(Ngày Nay) - Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết các lực lượng Ukraine đang phải hứng chịu "những tổn thất đau đớn'' khi giao tranh với quân đội Nga ở cả thành phố Sievierodonetsk và khu vực Kharkiv phía đông nước này.
Bơm xăng tại một trạm xăng ở Camberley, London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN
Vì sao xăng ở Anh vẫn chảy sang Mỹ dù giá đắt hơn?
(Ngày Nay) - Dữ liệu từ công ty phân tích vận tải biển Vortexa trong tháng 5 cho thấy Anh đã xuất 1,85 triệu thùng xăng và các thành phần pha trộn xăng sang Mỹ. Đây là mức xuất khẩu các sản phẩm này cao nhất hàng tháng kể từ tháng 12/2021.
Nga siết chặt bao vây thành phố Sievierodonetsk
Nga siết chặt bao vây thành phố Sievierodonetsk
(Ngày Nay) - Sievierodonetsk đã trở thành tâm điểm của cuộc chiến giành quyền kiểm soát vùng Donbas phía đông Ukraine. Cuối tuần qua, quân đội Nga đã kích nổ một cây cầu nối Sievierodonetsk nối với thành phố lân cận bên kia sông.
Ukraine kêu gọi thêm viện trợ vũ khí
Ukraine kêu gọi thêm viện trợ vũ khí
(Ngày Nay) - Nhằm cản bước tiến của quân đội Nga tại chiến trường phía đông, các quan chức Ukraine đang kêu gọi phương Tây viện trợ thêm nhiều loại vũ khí.
Tổng thống Ukraine thề lấy lại lãnh thổ đã mất
Tổng thống Ukraine thề lấy lại lãnh thổ đã mất
(Ngày Nay) - Các lực lượng Ukraine đang gặp khó khăn trong việc giữ vững vị trí của mình tại các cuộc giao tranh với quân đội Nga ở thành phố tiền tuyến phía đông Sievierodonetsk, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết tình hình rất khó khăn, đồng thời cam kết giành lại lãnh thổ từ tay Nga.
Sẽ ra sao nếu Ukraine chiến thắng?
Sẽ ra sao nếu Ukraine chiến thắng?
(Ngày Nay) - Dù diễn biến ra sao, một chiến thắng trong cuộc chiến hơn 100 ngày qua sẽ không thể giúp Ukraine chấm dứt xung đột với Nga.