Vaccine phòng COVID-19 của Sanofi cho hiệu quả cao trước nguy cơ bệnh nặng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 23/2, hãng dược phẩm hàng đầu của Pháp Sanofi thông báo vaccine phòng COVID-19 mà hãng phát triển cùng với đối tác GSK của Anh, đã mang lại những kết quả tích cực sau gần 1 năm bị trì hoãn khiến cả hai bị bỏ lại khá xa so với các đối thủ trong cuộc đua tìm vaccine phòng đại dịch.
Biểu tượng của tập đoàn dược phẩm Sanofi bên vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN
Biểu tượng của tập đoàn dược phẩm Sanofi bên vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN

Hai hãng dược phẩm của Pháp và Anh thông báo sẽ sớm xin cấp phép sử dụng vaccine tại Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sau khi tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 với sự tham gia của hàng nghìn người. Sanofi cho biết các thử nghiệm cho thấy vaccine có hiệu quả bảo vệ trước nguy cơ bệnh nặng và nhập viện lên tới 100%. Ngoài ra, vaccine cũng có hiệu quả bảo vệ trước nguy cơ mắc COVID-19 có triệu chứng là hơn 50%. Hiện các kết quả thử nghiệm chưa được công bố chính thức.

Thông báo có đoạn nêu rõ kết quả này cho thấy vaccine của Sanofi và GSK cho hiệu quả "như mong đợi" trong môi trường ngày càng nhiều biến thể đáng quan ngại như Omicron.

Một khi vaccine được cấp phép, Sanofi cũng sẽ chấm dứt chuỗi ngày chật vật tìm cách phát triển vaccine phòng COVID-19 với không ít lần gián đoạn. Ban đầu hãng dược Pháp đặt mục tiêu đưa vaccine ra thị trường vào giữa năm 2021. Tuy nhiên, kế hoạch sau đó bị lùi 6 tháng vì lỗi chia liều vaccine trước khi tiếp tục bị hoãn vì những khó khăn trong việc tìm người chưa từng nhiễm bệnh để thử nghiệm vaccine.

Trước đó, Sanofi cũng từng phải bỏ một dự án vaccine sử dụng công nghệ mRNA, giống như những vaccine của các đối thủ Pfizer/BioNTech và Moderna. Hiện hãng tập trung vào phát triển dòng vaccine sử dụng công nghệ protein tái tổ hợp, giống như vaccine của Novavax.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.