Tin Mới

Bất chấp quy định, cầu thủ Hertha Berlin ôm hôn đồng đội

(Ngày Nay) - Trong trận thắng 3-0 trước đối thủ Hoffenheim, hậu vệ người Bỉ Dedryck Boyata của  Hertha Berlin đã thoải mái ôm, hôn má người đồng đội Marko Grujic sau khi ghi bàn.

Cầu thủ Hertha Berlin sẽ không bị trừng phạt sau khi có hành vi trái với quy định giữ khoảng cách và tránh tiếp xúc, ban tổ chức Bundesliga xác nhận sau trận đấu.

Để các trận đấu được quay trở lại vào cuối tuần này, phía Bundesliga đã đồng ý các quy tắc nghiêm ngặt để tránh sự lây lan của dịch COVID-19.

Tuy nhiên, trái với những pha ăn mừng solo hoặc những cú chạm cùi chỏ từ xa sau khi ghi bàn, các cầu thủ Hertha Berlin đã có hành động chúc mừng khá "truyền thống" nhưng tỏ ra không hợp lý trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

"Thực tế là đây là một phần của bóng đá", Bruno Labbadia - huấn luyện viên tạm quyền của Hertha Berlin phân trần. "Chúng tôi đã được xét nghiệm rất nhiều lần nên chúng tôi được phép làm điều đó".

"Nếu bạn không thể ăn mừng nữa, toàn bộ niềm vui sẽ bị phá hỏng. Tôi chỉ vui mừng vì đội có lý do để ăn mừng ngày hôm nay", ông Labbadia khẳng định.

Cảm xúc là một phần của bóng đá

Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) đã trình lên chính quyền Đức một tài liệu dài 51 trang, qua đó thuyết phục chính phủ liên bang và các bang rằng bóng đá có thể được phép trở lại sau cánh cửa đóng kín cùng một loạt các biện pháp đảm bảo y tế.

Trong một tài liệu đi kèm gửi đến các câu lạc bộ, DFL khuyến cáo nên tránh việc ôm và tiếp xúc bằng tay trong việc ăn mừng bàn thắng và ưu tiên đó nên được dành cho "tiếp xúc khuỷu tay hoặc chân".

Nhưng vào thứ Bảy, một phát ngôn viên của DFL đã xác nhận sẽ không có hình phạt nào, vì họ chỉ đưa ra "hướng dẫn" về cách các bàn thắng nên được ăn mừng.

"Đối với việc ăn mừng, chỉ có lời khuyên được đưa ra và do đó không thể có lệnh trừng phạt", một phát ngôn viên của DFL cho biết.

Nhằm đảm bảo tránh việc lây nhiễm khi thi đấu, các đội bóng sẽ được làm xét nghiệm thường xuyên và cách ly 1 tuần trước khi thi đấu. Những người bị phát hiện dương tính sẽ phải tự cách ly.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo