Tin Mới

Khán giả Trung Quốc hào hứng đi xem phim trở lại

(Ngày Nay) - Kể từ đầu tuần này, các rạp chiếu phim tại Trung Quốc đã mở cửa trở lại sau nhiều tháng ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trước đó, Cục Quản lý Phim Quốc gia Trung Quốc cho biết các khu vực có rủi ro thấp sẽ được phép mở lại các rạp chiếu phim với 30% công suất chỗ ngồi và thời gian chiếu được giới hạn trong 2 giờ.

Bộ phim được nhiều rạp chiếu lựa chọn mở màn là tác phẩm "A First Farewell" của đạo diễn Wang Lina, từng giành giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế của Berlin năm ngoái.

Han Yuxin - một khán giả đến từ Thượng Hải, tỏ ra phấn khích khi anh là một trong những người đầu tiên được bước vào rạp chiếu.

"Tôi cảm thấy các rạp chiếu phim đã hoàn thành tốt công việc chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại, vì vậy tôi không quá lo lắng về sự an toàn.", Han chia sẻ.

Theo quy định, các nhân viên trong rạp phim sẽ bắt buộc phải đeo khẩu trang, các quầy bán đồ ăn và nước uống sẽ chưa được mở trở lại nhằm đảm bảo an toàn cho khán giả.

Khán giả Trung Quốc hào hứng đi xem phim trở lại - ảnh 1

Sau nửa năm đóng cửa, các rạp chiếu phim của Trung Quốc bắt đầu hoạt động trở lại.

Hiện các rạp vẫn đang chiếu lại các bộ phim cũ và đang lên kế hoạch công chiếu các tác phẩm mới ra rạp của thế giới.

"Chúng tôi rất phấn khích khi được quay trở lại làm việc. Mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng để đón khán giả", Bao Yaopei - quản lý một rạp phim tại Thượng Hải, cho biết.

Sau 6 tháng phải đóng cửa, ngành công nghiệp phim ảnh của Trung Quốc đã chịu tác động nặng nề và sẽ mất một thời gian để hồi phục như trước.

Theo một ước tính từ Cục Quản lý Phim, đại dịch COVID-19 có thể gây thiệt hại cho ngành công nghiệp trong nước hơn 30 tỷ nhân dân tệ (4,3 tỷ USD), hoặc khoảng 50% tổng doanh thu của năm 2019.

Dù được phép hoạt động trở lại, nhưng các quy định y tế nghiêm ngặt khiến nhiều rạp chiếu chưa thể nhanh chóng thu lại các khoản phí đã mất.

Wu Zongnian, một nhân viên rạp chiếu phim, cho biết cơ sở của mình chỉ mới mở 3 trong số 5 phòng chiếu và giới hạn lịch chiếu từ 13h đến 22h trong ngày.

"Vé được bán khá chạy", Wu nói. "Mặc dù hầu hết các bộ phim đều đã cũ, nhưng điều này dường như không làm giảm bớt sự nhiệt tình của khán giả."

Theo Sixth Tone

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo