Tin Mới

Lễ viếng NSND Doãn Tần giọng ca của 'Đường chúng ta đi' sẽ diễn ra vào ngày 20/3

(Ngày Nay) - Thông tin từ gia đình cho biết: Lễ viếng Đại tá - NSND Doãn Tần sẽ diễn ra vào 9h30 sáng ngày 20/3/2019 tại Hà Nội.

Theo nguồn tin đăng tải trên VTC News, vào hồi 23h20 ngày 17/3, NSND Doãn Tần - giọng ca quen thuộc với nhiều khán giả qua những ca khúc như "Đường chúng ta đi", "Đất nước trọn niềm vui" qua đời tại bệnh viện Quân y 108. Cố NSND đã trải qua một thời gian dài chống chọi với bệnh tật trước khi qua đời ở tuổi 73.

Lễ viếng NSND Doãn Tần sẽ diễn ra vào hồi 9h30 ngày 20/3/2019 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thành Tông, Hà Nội). Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 11h cùng ngày. Lễ hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ (Văn Điển, Thanh Trì, TP. Hà Nội).

Được biết, NSND Doãn Tần đã mắc bệnh Alzheimer 10 năm nay. Năm 2018, bệnh tình của ông trở nặng và gần như chỉ có thể ngồi 1 chỗ. Tuy nhiên, trong những năm cuối đời, cố NSND Doãn Tần vẫn tham gia biểu diễn âm nhạc và công tác giảng dạy ở trường Văn hóa Quân đội.

NSND Doãn Tần tên khai sinh là Phan Doãn Tần, sinh năm 1947 ở xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Học xong cấp 2, ông vào Liên đoàn địa chất 9, đi đào tạo lớp trung cấp khoan và trở thành kíp trưởng một kíp khoan. Mặc dù được cử đi đào tạo tại Liên Xô, xong ông quyết định theo ngành âm nhạc bằng việc đăng ký thi và đỗ vào trường Âm nhạc Việt Nam. Khi còn học năm thứ nhất, ông đã được Đài phát thanh thu bài hát "Đường chúng ta đi" của nhạc sĩ Huy Du và được Tổng cục Chính trị gọi vào đoàn văn công. Ca khúc "Đường chúng ta đi" gắn liền với NSND Doãn Tần và trở nên quen thuộc với những người lính ở chiến trường, báo điện tử VOV thông tin.

Lễ viếng NSND Doãn Tần giọng ca của 'Đường chúng ta đi' sẽ diễn ra vào ngày 20/3 - ảnh 1

NSND Doãn Tần qua đời, hưởng thọ 73 tuổi.

Theo báo Dân trí, ca khúc này cũng từng được ông thể hiện ở tại Festival Ca nhạc Thanh niên - Sinh viên thế giới 1973 tại Đức và trên nhiều sân khấu lớn nhỏ trong cả nước. Sau này, ca khúc cũng giúp ông đoạt giải cao ở nhiều liên hoan âm nhạc quốc tế.

Một số ca khúc khác gắn với tên tuổi ông là "Cùng anh tiến quân trên đường dài", "Chim yến bay", "Dáng đứng Việt Nam"... Ông hát chủ yếu về các bài hát dành cho cho người lính và hiện nay những bản thu thanh cũng chủ yếu trên thư viện Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ông mới có CD riêng đầu tiên "Đường chúng ta đi" phát hành năm 2005. Khi đã về nghỉ hưu, thỉnh thoảng ông vẫn tham biểu diễn ca nhạc khi được mời. Ông còn tham gia giảng dạy tại trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội.

Em trai, vợ, con gái ông đều làm trong lĩnh vực âm nhạc. Vợ ông là bà Minh Hồng, từng là ca sĩ của đoàn văn công Lạng Sơn. Con gái ông là ca sĩ Hồng Vy từng tham gia Sao Mai 2001.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo