Tin Mới

Vụ đạo diễn Việt Tú: Tòa tuyên 'Tinh Hoa Bắc Bộ' là tác phẩm phái sinh từ 'Ngày Xưa'

(Ngày Nay) - Sáng 20/3, TAND Hà Nội đưa ra phán quyết về vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến vở thực cảnh Ngày Xưa (tên gọi khác là Thuở ấy xứ Đoài) giữa Công ty CP Tuần Châu Hà Nội thuộc Tập đoàn Tuần Châu và Công ty CP đầu tư tổng hợp truyền thông DS (Công ty DS) của đạo diễn Việt Tú.

Đạo diễn Việt Tú tại phiên tòa ngày 14/3 ở TAND TP Hà Nội. Ảnh:Zing

Trong phán quyết, tòa sơ thẩm tuyên vở diễn Tinh Hoa Bắc Bộ là tác phẩm phái sinh từ Ngày Xưa.

HĐXX sơ thẩm nhận định Việt Tú là tác giả của vở diễn Ngày Xưa, còn Tuần Châu Hà Nội là chủ sở hữu kịch bản.

Việc Công ty DS đăng ký quyền tác tác giả đối với Việt Tú là đúng quy định nhưng việc doanh nghiệp này đứng tên sở hữu kịch bản là sai. Vì vậy, tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của Tuần Châu Hà Nội buộc phía Việt Tú chuyển giao quyền sở hữu kịch bản vở diễn Ngày Xưa, nhưng không chấp nhận yêu cầu bồi thường hơn 6 tỷ đồng do không có căn cứ.

Theo Zing đưa tin, HĐXX cũng chấp nhận một phần yêu cầu phản tố của Công ty DS. Dẫn giải các tài liệu, chứng cứ, tòa xác định Tinh Hoa Bắc Bộ là tác phẩm phái sinh của vở Ngày Xưa. Tòa không chấp yêu cầu bồi thường hơn 6 tỷ đồng của phía Việt Tú nhưng yêu cầu Công ty CP Tuần Châu Hà Nội chi trả 660 triệu đồng là tiền lãi cho các khoản chậm thanh toán và 10% doanh thu bán vé như cam kết.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo