Việt Nam được cử 20 đội dự VEX Robotics World Championship 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mặc dù lần đầu tham gia, Việt Nam đứng thứ 5 về số lượng các đội chơi được chấp thuận tại đấu trường quốc tế lần này.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Trong khuôn khổ Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023, Tổ chức STEAM for Vietnam cho biết theo thông báo chính thức từ Robotics Education and Competition Foundation - tổ chức giáo dục phi lợi nhuận lớn nhất và hàng đầu tại Mỹ trong việc tổ chức các giải đấu trên nền tảng kỹ thuật VEX Robotics, đã chấp thuận cho Đoàn Việt Nam được cử 20 đội chơi tranh tài tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 (VEX Worlds).

Giải diễn ra vào tháng 5/2023 tại thành phố Dallas, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ.

Mặc dù là lần đầu tham gia, Việt Nam đứng thứ 5 về số lượng các đội chơi được chấp thuận tại đấu trường quốc tế lần này, chỉ đứng sau các nước Hoa Kỳ, Trung Quốc, Australia và Anh.

Đoàn Việt Nam sẽ bao gồm 20 đội thi với 14 đội bảng trung học, 6 đội bảng tiểu học.

Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship là giải đấu VEX Robotics lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên, quy tụ hơn 3.000 đội từ hơn 60 quốc gia trên khắp thế giới tranh tài tại Hoa Kỳ.

[Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc sẽ diễn ra vào đầu năm 2023]

Để lựa chọn ra những đội tuyển xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tranh tài tại VEX Worlds 2023, STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội đồng tổ chức Giải vô địch Robotics VEX IQ toàn quốc 2023.

Giải đấu quy tụ 145 đội chơi, 684 học sinh từ 152 trường tiểu học và trung học cơ sở tới từ 27 tỉnh, thành phố.

Giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 26/2 tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là giải đấu robotics quy mô lớn, giúp học sinh cả nước học, thực hành các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học.

Bên cạnh đó, thí sinh tham gia còn phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai, như kỹ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm.

Ông Trần Việt Hùng, nhà đồng sáng lập của STEAM for Vietnam, chia sẻ lần đầu tiên, 20 đội tuyển của đoàn Việt Nam chính thức được chấp thuận tham gia tranh tài với hơn 3.000 đội chơi khác trên khắp thế giới tại Giải vô địch VEX Robotics World Championship 2023.

Chắc chắn, trải nghiệm thi đấu tại giải vô địch thế giới sẽ mang lại tác động lớn về nhận thức, giúp các em phát triển các kỹ năng, kinh nghiệm để có thể cạnh tranh trên thị trường công việc toàn cầu trong tương lai.

Ban tổ chức hy vọng 20 đội tham gia VEX Worlds 2023 đầu tiên sẽ là minh chứng sống động để tạo cảm hứng cho nhiều học sinh tham gia học tập thiết kế, lập trình robotics tại Việt Nam, những bước đầu để trở thành các kỹ sư thực thụ trong tương lai.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.