Việt Nam được đánh giá có nền tảng kinh tế mạnh và ngày càng phát triển

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chuyên trang về thị trường tài chính thearmchairtrader.com ngày 20/10 đã đăng tải bài viết, trong đó nhận định Việt Nam có nền tảng kinh tế rất mạnh và sẽ ngày càng tốt lên.
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Phong Phú - Phú Yên đang có nhu cầu tuyển dụng công nhân là cơ hội cho nhiều lao động có việc làm sau dịch COVID-19. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Phong Phú - Phú Yên đang có nhu cầu tuyển dụng công nhân là cơ hội cho nhiều lao động có việc làm sau dịch COVID-19. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Theo bài viết, Việt Nam là một trong những quốc gia Đông Nam Á có khả năng chống chọi tốt với đại dịch COVID-19 và cũng có thể hưởng lợi từ xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng trong khu vực. Vietnam Holding, quỹ đầu tư niêm yết tại London chuyên đầu tư vào các công ty tăng trưởng cao có trụ sở tại Việt Nam, cho rằng Việt Nam là một trong những thị trường mới nổi tốt nhất trên thế giới khi đại dịch qua đi.

Bài viết nhấn mạnh thị trường chứng khoán Việt Nam cũng là một trong những thị trường hoạt động tốt nhất ở châu Á, tăng hơn 23% trong năm nay. Dynam Capital Management, quản lý Quỹ Vietnam Holding Limited, cho biết dù nhiều nhà đầu tư nước ngoài lớn rút khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn 2020-2021, song sự tham gia của các nhà đầu tư bán lẻ đã hỗ trợ đáng kể cho thị trường. Việt Nam hiện có hơn 4 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán, chiếm khoảng 3% dân số cả nước.

Dynam Capital cũng lạc quan về dịch vụ tài chính tại Việt Nam, cho rằng dịch vụ tài chính vẫn là lĩnh vực phân bổ lớn nhất. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên trước sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực này ở Việt Nam trong thập kỷ qua.

Trong khi đó, Vietnam Holding cho rằng đây vẫn sẽ là xu hướng trong thời gian tới tại Việt Nam. Việt Nam vẫn là nền kinh tế châu Á phát triển nhanh chóng và không phải đối mặt với các vấn đề đại dịch như một số quốc gia khác. Tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vững chắc và dân số đông đã tiếp sức cho Việt Nam cạnh tranh hiệu quả với các nước trong khu vực trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp nặng.

Diễn đàn UNESCO lần thứ 5 về Giáo dục chuyển đổi vì sự phát triển bền vững
Diễn đàn UNESCO lần thứ 5 về Giáo dục chuyển đổi vì sự phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Trong 75 năm, UNESCO đã nỗ lực xây dựng một thế giới công bằng, hòa nhập, bền vững và lành mạnh hơn thông qua giáo dục. Nhưng rõ ràng là - những gì được học đã không trang bị đủ cho chúng ta ứng phó trước những thách thức ngày hôm nay. Đó là lý do tại sao chúng ta cần một nền giáo dục có khả năng chuyển đổi, đào tạo được những người có thể biến đổi xã hội một cách tích cực và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. 
Tiền tệ thế giới phục hồi sau những hỗn loạn gây ra bởi biến chủng Omicron
Tiền tệ thế giới phục hồi sau những hỗn loạn gây ra bởi biến chủng Omicron
(Ngày Nay) - Thị trường tiền tệ đã bình ổn trở lại vào sáng nay (29/11) tại châu Á sau cú sốc về việc phát hiện biến thể Omicron vào thứ Sáu tuần trước. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích dự đoán, trong thời gian sắp tới thị trường vẫn có thể  gặp những cú sốc mới do nhiều người chưa có thông tin về biến chủng này.