84 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017 đã được vinh danh tại Văn Miếu

B.N 0
Chia sẻ

Ảnh: Tuổi trẻ

(Ngày Nay) - Tối 8/10, tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức tuyên dương 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội, là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Trong 84 thủ khoa được tuyên dương có một sinh viên là thủ khoa “kép” (vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp), một sinh viên đạt điểm học tập toàn khóa tuyệt đối, 50% thủ khoa là đảng viên, 60% thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc… Đặc biệt, một số thủ khoa xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, 84 thủ khoa được vinh danh đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ Thủ đô tương lai. Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao. Thành tích các em đạt được là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, là ý thức học tập tốt, tinh thần trách nhiệm cao.

Có nhiều em bằng nghị lực, ý chí của mình đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, nhiều em đã trở thành tấm gương sáng điển hình cho phong trào học tập của nhà trường.

Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Sau 15 năm, đã có 1.617 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu