Ngành đường sắt tiến hành khắc phục hậu quả vụ lật tàu SE3

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Đến khoảng 22h30 ngày 3/9, tuyến đường sắt Bắc-Nam đã được thông suốt sau vụ tai nạn lật tàu SE3 do va chạm với máy xúc

Trước đó, vào khoảng 7h20 sáng 3/9 xảy ra vụ tai nạn đường sắt khi tàu SE3 đang di chuyển theo hướng Hà Nội - TP.HCM, khi đi đến Km 491+837 thuộc khu gian Ngân Sơn - Thọ Lộc, xã Cự Nẫm, H.Bố Trạch, Quảng Bình đã xảy ra va chạm với máy xúc công trình.

Ngành đường sắt tiến hành khắc phục hậu quả vụ lật tàu SE3 - ảnh 1Hiện trường xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Báo Infonet

Hậu quả khiến đầu máy tàu số hiệu 943 trật khỏi đường ray, một toa hàng ăn và toa hành khách số 1 chệch đường ray, hư hỏng nặng.

Vụ tai nạn cũng làm lái xe máy xúc bị thương, hơn 70m đường sắt hư hỏng,chỉ có 2 hành khách bị thương được đưa đi sơ cứu, báo Vietnamnet đưa tin.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để khắc phục hậu quả.

Trên tàu có 94 hành khách được vận chuyển bằng ô tô về đến ga Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình để tiếp tục hành trình.

Vị trí xảy ra tai nạn là khu vực có địa hình khá phức tạp, nên máy cẩu lớn không vào được hiện trường giải cứu đầu máy, toa xe bị nạn ra khỏi hiện trường. Đến 18 giờ cùng ngày, công tác khắc phục vẫn đang được triển khai, theo báo Infonet.

Ngành đường sắt tiến hành khắc phục hậu quả vụ lật tàu SE3 - ảnh 2Công nhân đường sắt khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Ảnh: Vietnamnet

Với những nỗ lực của các đơn vị, hơn 70m đường sắt bị hỏng đã được khắc phục, đường sắt Bắc - Nam thông tuyến trở lại. Tuy nhiên, tốc độ chạy tàu chỉ mới đạt 5km/h.

Ông Đỗ Bá Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đường sắt Quảng Bình cho biết, nguyên nhân và mức độ thiệt hại của vụ tai nạn sẽ được làm rõ trong những ngày tới.

Sau đây, công ty tiếp tục gia cố, nâng cấp đoạn đường bị hỏng để bảo đảm vận tốc chạy tàu theo quy định.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu