Phó thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị tại Philipines bắt đầu từ ngày mai

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Vào chiều thứ 5 ngày 3 tháng 8, Bộ ngoại giao Việt Nam đã tổ chức họp báo thường kỳ để thông báo về các hoạt động của Đoàn ngoại giao Việt Nam.

Theo người phát ngôn của Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ dẫn đầu đoàn ngoại giao Việt Nam đi tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50,Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 (APT) lần thứ 18, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Đông Á (EAS) lần thứ 7, Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 24 và các hội nghị liên quan sẽ được tổ chức tại Manila, Philippines.

Phó thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị tại Philipines bắt đầu từ ngày mai - ảnh 1Người phát ngôn của Bộ ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ ngoại giao được tổ chức ngày 3/8

Chuyến tham dự hội nghị của Đoàn ngoại giao Việt Nam do Phó thủ tướng bắt đầu sẽ diễn ra từ ngày 4 - 8 tháng 8 năm 2017.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) là cơ chế đầu tiên của ASEAN, được thành lập cùng với thời điểm ra đời của ASEAN năm 1967 và là một trong những cơ chế chủ chốt của tổ chức. Tại hội nghị, đại diện các nước trong khu vực không chỉ bàn về vấn đề chính trị, an ninh mà còn thảo luận về nhiều lĩnh vực khác.

Với chủ đề “Đối tác để thay đổi, hội nhập thế giới” của năm ASEAN 2017, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50 và các hội nghị liên quan dự kiến sẽ tiếp tục thảo luận các vấn đề quan trọng của hợp tác ASEAN như xây dựng Cộng đồng ASEAN trên các trụ cột, kết nối ASEAN, quan hệ hợp tác ngoại khối, các vấn đề an ninh khu vực và quốc tế khác, và các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu