Tháng 4, đề phòng tố lốc, mưa đá

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, trong tháng 4/2017, miền Bắc khả năng chịu ảnh hưởng 2-3 đợt không khí lạnh, tập trung vào giữa tháng.

Tuy nhiên, không khí lạnh cuối mùa thường yếu và suy yếu nhanh, thường gây mưa rào và dông, nhiệt độ giảm ở ngưỡng trời lạnh. Trong khi đó, ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, gió mùa Tây Nam khả năng hoạt động mạnh dần vào cuối tháng.

Đây là thời điểm chuyển mùa, do vậy trên phạm vi toàn quốc cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trong phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dự báo, trong tháng 4, nhiệt độ trung bình các miền ở mức xấp xỉ mức trung bình nhiều năm (TBNN). Về lượng mưa, các tỉnh miền Bắc phổ biến thấp hơn từ 15 đến 30% TBNN cùng thời kỳ; từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế phổ biến mức xấp xỉ TBNN; khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phổ biến cao hơn từ 30% đến 50% so với TBNN cùng thời kỳ. Lượng mưa trong tháng tại Tây Nguyên phổ biến cao hơn từ 15 đến 30%; Nam bộ cao hơn từ 30 đến 50% mức TBNN cùng thời kỳ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu