Chiêm ngưỡng chiếc bánh pizza dài nhất thế giới

0
Chia sẻ

Ngày 22/6 vừa qua, các nghệ nhân Ý đã làm một chiếc bánh pizza khổng lồ và đã được ghi danh vào kỷ lục Guiness hạng mục chiếc bánh pizza dài nhất thế giới.

80 đầu bếp pizza của Ý đã làm việc suốt đêm để tạo ra chiếc bánh pizza dài nhất thế giới với chiều dài 1595.45m, nặng 5 tấn tại triển lãm Expo Milano, Ý diễn ra vào ngày 20/6 vừa qua. Nguyên liệu để làm chiếc bánh khổng lồ này là 1,5 tấn mozzarelle và 2 tấn nước sốt từ 1500 quả cà chua. Mỗi mét bánh được nấu trong 3 phút và nướng trong 5 chiếc lò đặc biệt.

Chiêm ngưỡng chiếc bánh pizza dài nhất thế giới - anh 1
Các đầu bếp kiểm tra những khâu cuối cùng để trưng bày chiếc bánh.

Công sức của họ đã được đền đáp xứng đáng bằng tin chúc mừng từ Kỷ lục Guiness rằng, chiếc bánh đã đạt được kỷ lục thế giới, phá vỡ kỷ lục trước đây thuộc về chiếc bánh của Tây Ban Nha với chiều dài 1.1415 mét.

Chiêm ngưỡng chiếc bánh pizza dài nhất thế giới - anh 2
Chiếc bánh pizza này dài dài 1595.45m.

Những người có mặt ở hội chợ đã cùng chiêm ngưỡng chiếc bánh đặc biệt này và sau đó mỗi người sẽ được ăn một lát bánh. Tổng cộng 30.000 người tham dự hội chợ đã được phục vụ bánh.

Chiêm ngưỡng chiếc bánh pizza dài nhất thế giới - anh 3
Sau khi trao kỷ lục thế giới, du khách sẽ được nếm thử chiếc bánh đặc biệt này.

Không chỉ mong muốn ghi danh vào kỷ lục Guiness, những đầu bếp Ý làm chiếc bánh này để kỷ niệm 126 năm ngày sinh của nữ hoàng Margherita - Người đã tạo cảm hứng cho ra đời chiếc pizza đầu tiên.

Những người làm ra chiếc bánh này hy vọng, kỷ lục mới này sẽ là sự tăng cường hỗ trợ từ các nhà thầu để những món ăn cổ điển của nước này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa. Đến nay, họ đã thu thập được hơn 300.000 chữ ký cho di sản này.

Chiêm ngưỡng chiếc bánh pizza dài nhất thế giới - anh 4
Nhân viên của Kỷ lục Guiness đang đo độ dài chiếc bánh.

Xem thêm:

Gói du lịch độc, lạ ngủ cùng lợn

Cách đây 30 năm, người Trung Quốc đi du lịch ra sao?


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu