Thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhất Thế Giới tại Việt Nam

0
Chia sẻ

Ẩm thực đường phố Việt mang một màu sắc thú vị, hấp dẫn. Nhiều món ăn được liệt vào hàng ngũ những món ăn được nhắc đến với tần suất cao trên tạp chí, kênh truyền hình và lễ hội ẩm thực quốc tế. Giờ đây, bạn tự hào khi không phải đi đâu mà vẫn được thưởng thức những món ăn ngon nhất thể giới tại Việt Nam.
1. Bánh Khọt
Thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhất Thế Giới tại Việt Nam - anh 1
Bánh Khọt – món ăn nổi tiếng thế giới bạn có thể thưởng thức tại Việt Nam.

Là một trong những món ăn được vinh danh trong lễ hội Ẩm thực Quốc Tế tại Singapore, Bánh Khọt nổi tiếng là món ăn chơi được nhiều người yêu thích. Từng chiếc bánh nhỏ xinh được nướng vàng ruộm với nhân chính là một con tôm ăn kèm với rau xanh và nước chấm,sự dung dị của Bánh khọt làm xao xuyến bất cứ ai từng thử qua. Nếu có dịp ghé qua Hà Nội, nhất định phải đến Quán Ăn Ngon để thưởng thức món này nhé.

2. Bánh Xèo
Thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhất Thế Giới tại Việt Nam - anh 2
Bánh xèo – top 40 món ngon nhất Thế Giới.

Lọt top 40 món ngon nhất Thế Giới do CNN bình chọn, bánh xèo được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn khi có dịp du lịch tại Hà Nội. Vỏ bánh vàng ruộm, chiếc bánh lớn choán hơn nửa đĩa và xòe to như một chiếc quạt, trăm chiếc đều tăm tắp cả trăm khiến nhiều người vô cùng thích thú.

3. Bún chả kẹp que tre
Thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhất Thế Giới tại Việt Nam - anh 3
Bún chả kẹp que tre – món ăn bình di nổi tiếp khắp năm châu

Bún chả kẹp que tre được xướng tên trong danh sách những món ăn ngon nhất thế giới do trang du lịch nổi tiếng National Geographic tổng hợp. Bình dị từ tên gọi, bún chả xuất hiện ở nhiều quán ăn từ bình dân tới sang trọng và phổ biến nhất tại Hà Nội.

4. Bánh mì kẹp thịt
Thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhất Thế Giới tại Việt Nam - anh 4
Bánh mì kẹp thịt – món ăn khiến ả Thế giới mê mẩn

Ngoài ra, món bánh mì nhân thập cẩm Việt Nam cũng được Tạp chí National Geographic (Mỹ) bình chọn vào danh sách những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới.

5. Trứng vịt lộn
Thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhất Thế Giới tại Việt Nam - anh 5
Trứng vịt lộn cũng là món ăn nổi tiếng thế giới chỉ có ở Việt Nam

Dù bị liệt vào danh sách những món ăn kinh khủng nhất thế giới bởi ý nghĩ đang ăn một thực thể còn trong trứng nước nhưng với hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị đặc trưng lại khiến Trứng vịt lộn đứng chung hàng ngũ với những món ăn nổi tiếng thế giới khác.

6. Nem cua bể
Thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhất Thế Giới tại Việt Nam - anh 6
Nem cua bể - món ăn đường phố nổi tiếng khắp Châu Á.
Nem Cua Bể được CNN bình chọn là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á. Đúng như tên gọi, những chiếc nem ở đây không thuôn dài như truyền thống mà lại vuông vắn nhỏ xinh. Món nem cua bể được cho là có xuất xứ từ Hải Phòng, nhưng hiện nay đã có mặt ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Tây Nguyên (TH)/Ảnh: Internet

Xem thêm:

Điểm danh những hồ nước đọc tên biết ngay ở Đà Lạt

Cận cảnh quán bar dưới nước đầu tiên trên thế giới

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu