Bắt giữ hơn 2 tấn nầm lợn thối chuẩn bị lọt vào thị trường TP.HCM

0
Chia sẻ

Một cơ sở đang chuẩn bị bỏ mối hơn 2 tấn nầm lợn thối cho các quán ăn trên địa bàn TP.HCM đã bị bắt giữ.

Vào rạng sáng nay 22/12, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - PC 49, Công an TP.HCM đã phối hợp cùng Chi cục thú y TP.HCM kiểm tra bất ngờ một căn nhà nằm tại Quốc lộ 1A, đoạn gần cầu vượt Quang Trung, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 của ông Cao Trí Đông.

Bắt giữ hơn 2 tấn nầm lợn thối chuẩn bị lọt vào thị trường TP.HCM - ảnh 1

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện một nhóm đông người đang phân loại nầm lợn để bỏ mối cho các quán ăn, quán nhậu trên địa bàn và các vùng lân cận.

Qua kiểm tra ban đầu, đoàn liên ngành phát hiện có gần 40 thùng xốp chứa nầm lợn, mỗi thùng nặng khoảng 55kg. Bên ngoài thùng xốp ghi chi chít chữ Trung Quốc. Toàn bộ số hàng này đều được tẩm ướp hóa chất bảo quản, bốc mùi hôi thối, rỉ nước vàng và dịch nhầy.

Bắt giữ hơn 2 tấn nầm lợn thối chuẩn bị lọt vào thị trường TP.HCM - ảnh 2

Khi được hỏi về giấy phép kinh doanh và giấy kiểm dịch sản phẩm thì chủ cơ sở không xuất trình được. Như vậy, là hơn 2 tấn nầm lợn tại đây đều không rõ xuất xứ, và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua lời khai ban đầu, ông Đông - chủ cơ sở thừa nhận toàn bộ số hàng này được nhập lậu từ Trung Quốc rồi vận chuyển bằng xe khách vào TP.HCM, sau đó ông sẽ phân bố đến các điểm tiêu thụ khu vực phía Nam để "hô biến" nầm lợn thối thành nầm dê nướng.

Theo nhận định của một cán bộ Đoàn kiểm tra, có nhiều khả năng chủ lô hàng đã móc nối với đầu nậu phía Bắc để nhập lậu số nầm lợn này từ Trung Quốc. Sau đó tẩm hóa chất đưa vào thị trường miền Nam tiêu thụ. Hiện tại, cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ lô hàng đi tiêu hủy và làm rõ vụ việc.

Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu