Bí quyết đơn giản giúp tính ngày rụng trứng chính xác

0
Chia sẻ

Kết hôn rồi sinh con là lẽ tự nhiên và mong muốn chung của bất cứ cặp vợ chồng nào, nhưng không phải cứ muốn là được. Bởi nếu không phải thời kỳ rụng trứng của phụ nữ thì khả năng thụ thai là rất thấp. Vậy dựa vào đâu để biết được ngày rụng trứng của các chị em? Rất đơn giản, bạn chỉ cần căn cứ vào những biểu hiện dưới đây của cơ thể.

1. Cổ tử cung tăng tiết dịch


Trong thời kỳ rụng trứng, lượng chất nhầy ở cổ tử cung sẽ tăng lên rất nhiều. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường và cảm giác ẩm ướt nơi vùng kín của chị em phụ nữ. Bình thường nó có màu kem nhưng ở thời kỳ này nó sẽ chuyển sang màu lòng trắng trứng gà. Đây được coi là thời điểm lý tưởng giúp “chuyện ấy” của các cặp vợ chồng trơn tru mà không cần bất cứ sự bôi trơn nào.

2. Nhiệt độ cơ thể tăng


Nhiệt độ cơ thể của phụ nữ vào thời điểm rụng trứng sẽ tăng lên đáng kể. Để chắc chắn, bạn có thể dùng kẹp nhiệt kế. Nếu không vì lý do bệnh tật thì khả năng lớn đó là thời điểm rụng trứng của bạn. Nguyên nhân là do sự tăng lên của hoóc môn progesterone khiến nhiệt độ cơ thể tăng.

3. Ra máu nhẹ


Hiện tượng này không xảy ra ở hầu hết phụ nữ nhưng với một số người, nó là biểu hiện cho thấy trứng đang bắt đầu rụng. Nguyên nhân là do mức estrogen trong cơ thể giảm ngắn hạn, khiến nội mạc tử cung mất đi sự hỗ trợ, gây bong tróc một phần nội mạc tử cung và dẫn đến hiện tượng ra máu nhẹ. Điều này là bình thường và hoàn toàn không đáng lo ngại.

4. Ham muốn tăng cao


Bí quyết đơn giản giúp tính ngày rụng trứng chính xác - anh 1

Canh đúng ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai (Ảnh minh họa).

Giáo sư Allen Wilcox, Viện nghiên cứu khoa học sức khỏe và môi trường Mỹ cho biết, có những yếu tố sinh học đặc biệt thúc đẩy ham muốn giao hợp của phụ nữ trong suốt thời kỳ rụng trứng. Và đó là lý do vì sao phụ nữ dễ thụ thai trong ngày này.

5. Giảm cảm giác thèm ăn


Không có gì khó hiểu khi phụ nữ giảm cảm giác thèm ăn trong thời kỳ này. Bởi rụng trứng khiến ham muốn tình dục tăng cao, lấn át mọi cảm giác khác. Bản năng tự nhiên khiến đa số phụ nữ chỉ nghĩ đến “chuyện ấy”.

6. Đau và tức ngực


Nhiều phụ nữ đến thời điểm rụng trứng có biểu hiện này. Sự tăng lên đột ngột của hoóc môn nữ khiến họ có cảm giác ngực đau và căng tức. Nếu bạn gặp triệu chứng tương tự trong thời điểm từ 12 – 16 ngày của chu kỳ thì khả năng rụng trứng là khá cao.

7. Kiểm tra bằng dụng cụ y tế


Sau tất cả những biểu hiện trên, cách đơn giản để có kết quả chắc chắn là bạn dùng dụng cụ y tế. Trên thị trường đã có loại que thử ngày rụng trứng và cho kết quả khá chính xác.

>>> Xem thêm:

Những thực phẩm có thể phá hỏng kế hoạch sinh con của bạn

5 thói quen của mẹ gây hại não bộ thai nhi

Hướng dẫn đi bộ đúng cách trong từng giai đoạn mang thai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu