'Khoảng trống' trong bảo hiểm sức khỏe

Đức Hùng 0
Chia sẻ

Người dân rất cần một nguồn tài chính đủ lớn để sẵn sàng chi trả lúc họ gặp những vấn đề sức khỏe và cần được chăm sóc y tế.

(Ngày Nay) -Hầu hết các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe ở các công ty bảo hiểm nhân thọ chỉ “chăm chăm” bảo vệ cho các bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là bệnh ung thư. Đây cũng chính là nỗi băn khoăn của các gia đình khi tìm kiếm một giải pháp bảo hiểm sức khỏe toàn diện.
 

Những nhu cầu cấp bách

Ghép tạng là biện pháp duy nhất cứu sống bệnh nhân bị bệnh giai đoạn cuối và giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người bệnh. Và một người mất đi nếu hiến tạng có thể cứu được 5-6 người. Ghép tạng ở Việt Nam thời gian qua đã đạt được những thành tựu to lớn, với nhiều kỹ thuật mới được thực hiện như ghép tạng từ người cho chết não và tim ngừng đập hay ghép tim, tụy, đa tạng...

Mỗi năm nhu cầu cấy ghép nội tạng của người Việt ngày càng tăng cao, tuy nhiên ghép tạng ở Việt Nam vẫn gặp trở ngại về mặt chi phí thực hiện. Theo quy định của Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể và hiến, lấy xác thì người hiến tạng phải được chăm sóc, phục hồi sức khỏe miễn phí; được cấp thẻ bảo hiêm y tế, khám sức khỏe định kì miễn phí…Nhưng trên thực tế, nếu muốn hiến tạng, người cho phải tự chịu chi phí cuộc mổ lấy nội tạng trong khi chi phí này không hề rẻ.

Có sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nào có thể trang trải chi phí cho cấy ghép nội tạng và hỗ trợ cả chi phí phẫu thuật cho người hiến tạng? Có sản phẩm nào vừa có thể chi trả các bệnh điều trị ngoại trú, chăm sóc nha khoa, sản phụ khoa, vừa lo cả cho các bệnh ung thư? Các chuyên gia y tế cho rằng, thị trường đang rất cần các sản phẩm có thể bao quát hết các vấn đề liên quan đến sức khỏe, để người tham gia có thể yên tâm bất cứ khi nào họ cần, họ cũng nhận được sự hỗ trợ.

'Khoảng trống' trong bảo hiểm sức khỏe - ảnh 1Nhiều gia đình đang tìm kiếm một giải pháp bảo hiểm sức khỏe toàn diện trong bối cảnh chi phí điều trị ngày càng đắt đỏ

Cần một giải pháp toàn diện

Thấu hiểu nhu cầu cấp bách này, Công ty Manulife Việt Nam vừa chính thức giới thiệu ra thị trường giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện với tên gọi “Món quà sức khỏe”. Đây là sản phẩm bổ trợ mới có thể gắn kèm với hầu hết các sản phẩm chính đang triển khai của Manulife Việt Nam. “Món quà sức khỏe” được ra mắt với mong muốn hỗ trợ khách hàng trang trải chi phí thực tế khi điều trị tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước.

Ra mắt vào thời điểm khi các mối lo ngại về sức khỏe của người dân tăng cao do những vấn đề phát sinh từ hiện trạng xã hội, sản phẩm “Món quà sức khỏe” có nhiều quyền lợi và đặc điểm ưu việt được kỳ vọng mang lại sự an tâm cho khách hàng và gia đình, đặc biệt tại những thời điểm cần chăm sóc sức khỏe và điều trị y tế với tổng quyền lợi có thể lên đến 1 tỉ đồng/năm.

Khách hàng hoàn toàn an tâm với những quyền lợi điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, điều trị ung thư… với phạm vi bảo hiểm rộng khắp trên toàn thế giới (đối với quyền lợi điều trị nội trú). Đặc biệt, “Món quà sức khỏe” không chỉ chi trả chi phí cấy ghép nội tạng cho người nhận tạng, mà còn hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho người hiến tạng, giúp bạn yên tâm khi có nhu cầu điều trị sức khỏe.

Đây cũng là sản phẩm cho phép khách hàng tham gia cho cả gia đình cũng như có thể chủ động lựa chọn quyền lợi bảo hiểm và chương trình bảo hiểm phù hợp. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí với hệ thống hơn 250 bệnh viện trong và ngoài nước, trong đó có những bệnh viện chất lượng cao tại các nước có nền y học phát triển trên thế giới. Với tiện ích này, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm chăm sóc sức khỏe và điều trị y tế chất lượng cao mà không phải bận tâm đến vấn đề chi trả chi phí với bệnh viện.

Ông Paul Nguyễn, Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam chia sẻ: “Tại Manulife, chúng tôi không chỉ lắng nghe ý kiến và nhu cầu thực tế của khách hàng mà còn quyết tâm mang đến những giải pháp tài chính tốt, vượt trên cả mong đợi của họ. Với “Món quà sức khỏe” lần này, khách hàng không chỉ được hưởng quyền lợi bảo hiểm rộng và đa dạng mà còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng rất ưu việt, chỉ có ở Manulife Việt Nam”.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu