5 người Việt gặp nạn trong vụ lật xe du lịch ở Thái Lan

0
Chia sẻ

Vụ tai nạn xe khách du lịch ngày 30/11 tại Thái Lan đã khiến 5 người Việt Nam bị thương trong tổng số hai người chết và 49 người bị thương trên xe.

Những người Việt Nam bị thương hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện tỉnh Ang Thong, cách thủ đô Bangkok khoảng 130 km.

5 người Việt gặp nạn trong vụ lật xe du lịch ở Thái Lan - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn.

Năm người Việt Nam bị tai nạn được xác định bao gồm Nguyễn Trung Hậu, 25 tuổi (quê Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Văn Khánh, 18 tuổi (Thành phố Hồ Chí Minh), Lê Thị Thu Hà, 43 tuổi (Thành phố Hồ Chí Minh), Võ Hoàng Anh Vũ, 26 tuổi (Bà Rịa-Vũng Tàu), Nguyễn Duy Tám, 44 tuổi (Thừa Thiên-Huế).

Ba người bị xây xát nhẹ. Riêng anh Tám bị gãy ba xương sườn, tụ máu trong phổi, còn chị Hà bị gãy xương chân phải bó bột. Trên đường đưa anh Tám đến bệnh viện, xe cấp cứu còn bị lật một lần nữa.

Ngày 30/11, một chiếc xe khách du lịch từ Chiang Mai về Bangkok đã bị lật trên cao tốc Asia thuộc huyện Chaiyo, tỉnh Ang Thong. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tài xế ngủ gật nên đã lạc tay lái xuống ruộng. Danh tính hai nạn nhân thiệt mạng hiện chưa được nhà chức trách Thái Lan xác định. Một số người bị thương rất nặng.

Cảnh sát địa phương nói rằng chủ xe có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân. Hiện mức bồi thường chưa được xác định.

Cho đến chiều ngày 2/12, đại diện cho Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Bí thư thứ nhất Trần Mạnh Hùng đã tới thăm hỏi và hỗ trợ một số tiền cho nạn nhân. Đại sứ quán đã chụp ảnh, làm thủ tục cho anh Hậu bị mất hộ chiếu, có giấy thông hành để về nước.

Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi sự việc, liên hệ với các cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi cho công dân.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu