Cảnh báo nguy cơ tấn công ở Trung Quốc dịp Giáng sinh

0
Chia sẻ

Đại sứ quán Mỹ tại TQ đã đưa ra thông báo yêu cầu người dân đề cao cảnh giác trong dịp lễ hội.

Cảnh báo nguy cơ tấn công ở Trung Quốc dịp Giáng sinh - ảnh 1

Lực lượng cảnh sát tăng cường tuần tra tại khu phố mua sắm Santilun, Bắc Kinh.

Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh đã nhận được thông tin về các mối đe doạ tấn công người phương tây đang tham quan tại khu vực mua sắm Santilun.

Trong thông điệp Đại sứ quán yêu cầu người dân, bao gồm cả các nhân viên chính phủ phải cảnh giác cao độ.

Địa điểm được nhắc tới trong cảnh báo là khu mua sắm Santilun, Bắc Kinh, nơi tập trung nhà ở của rất nhiều người phương tây. Ngoài ra khu vực này còn tập trung nhiều quán bar và nhà hàng nổi tiếng.

Đại sứ quán Anh, Pháp và Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia tại Bắc Kinh cũng đưa ra thông báo tương tự yêu cầu người dân đề cao cảnh giác.

Hãng tin AP đưa tin lực lượng vũ trang Bắc Kinh hôm nay đã điều đội tuần tra tới các khu vực được cảnh báo và cấm đường từ Santilun đến Đại sứ quán. Cảnh sát quận Tây Thành cho biết họ sẽ cử đội tuần tra ít nhất một lần trong tuần tại các nhà hàng, khách sạn, rạp chiếu phim và trung tâm giải trí để đảm bảo an ninh trong ngày lễ.

Hồi tháng 8 năm nay đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao chết người tại khu vực lân cận. Trong vụ việc này, một người đàn ông cầm kiếm đã tấn công một phụ nữ Trung Quốc và người đàn ông Pháp, người phụ nữ đã qua đời sau khi được đưa tới bệnh viện địa phương.

Cảnh sát Bắc Kinh hôm nay đã thông báo mức báo động vàng để đảm bảo an toàn trong dịp Giáng sinh.

Theo quy định cảnh báo an ninh của Bắc Kinh, đây là mức thấp nhất trong thang báo động và được đưa ra khi có đe doạ an toàn hoặc nghi ngờ có chất nổ. Lực lượng cảnh sát thường thông báo mức báo động vàng vào các dịp lễ tết.

Quỳnh Nguyễn (Theo Fox News)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu