Đệ nhất phu nhân Mỹ thích thú với gấu trúc Trung Quốc

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã ở lại Bắc Kinh vào thứ sáu (10/11), thăm viếng Vườn thú Bắc Kinh, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục sang Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC.

Bà Trump đã đến thăm gấu trúc tại vườn thú Bắc Kinh, nơi bà được nghe các em học sinh Trung Quốc đón tiếp bằng những bài hát bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung. Tại đây, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã được gặp Gu Gu, chú gấu trúc sinh năm 1999 và có trí nhớ rất tuyệt vời, được chọn làm đại sứ thiện chí của vườn thú.

Đệ nhất phu nhân đã mỉm cười thích thú khi thấy Gu Gu và đưa cho chú gấu trúc này một nắm lá trúc.

Đệ nhất phu nhân Mỹ thích thú với gấu trúc Trung Quốc - ảnh 1Đệ nhất phu nhân đã mang theo món quà là những chú đại bàng nhồi bông - biểu tượng của nước Mỹ

Bà Trump sau đó đã giới thiệu về đại bàng – một trong những biểu tượng của nước Mỹ và dành tặng các em học sinh những thú nhồi bông mô phỏng hình đại bàng. Đổi lại, đệ nhất phu nhân được tặng một món đồ chơi gấu trúc sang trọng tại cửa hàng quà tặng trong vườn thú. Tại đây, bà Trump đã gặp gỡ giám đốc vườn thú và viết trên một tấm biển "Cảm ơn vườn thú Bắc Kinh, thật tuyệt khi được gặp Gu Gu".

Đệ nhất phu nhân Mỹ thích thú với gấu trúc Trung Quốc - ảnh 2Đệ nhất phu nhân Mỹ viết trên tấm biển lưu niệm tại sở thú Bắc Kinh

Đệ nhất phu nhân dự định ghé thăm Vạn Lý Trường Thành ngay sau đó, trước khi lên máy bay trở về Washington.

Theo ABCNews

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu