Kẻ sát hại phi công Su-24 Nga nhận tội, nói 'không hối hận'

0
Chia sẻ

Tòa án Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/4 đã ra lệnh bắt giữ Alparslan Celik với cáo buộc sát hại phi công Su-24 của Nga trong khi nghi phạm khẳng định mình "không cảm thấy hối hận".

Theo hãng thông tấn tư nhân Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ, Alparslan Celik thừa nhận đã sát hại phi công lái máy bay ném bom Su-24 Nga, thiếu tá không quân Oleg Peshkov hồi tháng 11 năm ngoái. Tòa án sau đó đã chính thức ra lệnh bắt giữ Celik.

Nghi phạm nói không hối hận vì hành động này và nếu có cơ hội sẽ tiếp tục làm điều tương tự, hãng thông tấn Dogan cho biết. Celik cũng không tiết lộ thêm thông tin về những gì đã xảy ra.

Trước đó, Celik đứng trước cáo buộc sở hữu vũ khí trái phép, biển thủ quỹ viện trợ cho người Turk ở Syria, phân phối tiền giả và giúp đỡ các vụ vượt ngục.

Kẻ sát hại phi công Su-24 Nga nhận tội, nói 'không hối hận' - ảnh 1

Nghi phạm sát hại phi công Nga, Alparslan Celik.

Tuy nhiên, tờ Habertuk (Thổ Nhĩ Kỳ) đưa tin rằng, Celik đã không xác nhận việc ra tay sát hại phi công Nga trong quá trình cảnh sát nước này tiến hành thẩm vấn.

Hồi đầu tuần trước, Celik đã bị bắt giữ cùng 13 người khác tại thành phố Izmir ở Thổ Nhĩ Kỳ sau khi vừa mới trở về từ Syria. Đây cũng là nơi nghi phạm tham gia chiến đấu chống quân đội chính phủ Syria, bên cạnh các tay súng người Turk.

Đáng chú ý rằng, Celik và những người bạn ban đầu không bị bắt giữ về tội giết người. Nhóm người này đến một cửa hàng ở Izmir trong khi mang theo súng trường Kalashnikov và hai súng lục. Những người trong quán ăn hết sức sợ hãi và một nhân chứng giấu tên đã gọi điện thông báo sự việc cho cảnh sát.

Chỉ sau khi bị đưa đi thẩm vấn, Celik mới lộ rõ chân tướng là nghi phạm sát hai phi công Su-24 Nga. Máy bay ném bom Su-24 đã bị chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi ở Syria vào ngày 24/11/2015, cách biên giới hai nước khoảng 4 km.

Trong số hai phi công nhảy dù khỏi máy bay, thiếu tá Peshkov đã bị sát hại bởi các tay súng dưới mặt đất. Người còn lại đã may mắn sống sót và được giải cứu không lâu sau đó.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu