Kỳ lạ hồ sa mạc bỗng dưng đầy nước ở Australia

0
Chia sẻ

Hồ Eyre thuộc vùng sa mạc lớn nhất Australia chỉ lấp đầy nước vài lần trong vòng 100 năm và là một hiện tượng kỳ thú thu hút du khách từ khắp nơi đổ về.

Theo BBC, Trong những ngày qua, mưa lớn liên tục đã lấp đầy vùng sa mạc muối khô cách thành phố Adelaide khoảng 700 m về phía bắc Australia. Khu vực xung quanh hồ Eyre ngập nước do mưa lớn với lượng mưa lên tới 150 mm và mang lại sự sống vùng sa mạc này.

Kỳ lạ hồ sa mạc bỗng dưng đầy nước ở Australia - ảnh 1

Hồ Eyre là vùng hồ nằm giữa sa mạc, chỉ đầy ắp nước vài lần trong 100 năm và là hồ nước lớn nhất Australia. Lượng mưa trong thời gian tới trút xuống hồ Eyre cũng như khu vực rộng lớn xung quanh sẽ quyết định diện tích hồ lớn đến mức nào trong năm nay.

Thêm vào đó, những dòng sông chảy từ phía Tây Nam và miền Trung bang Queensland dự kiến sẽ mang nước đến hồ Eyre trong vài tháng tới. Các loài chim nước có thể sẽ bay đến khu vực hồ Eyre để sinh sống và nơi đây sẽ trở thành một khu du lịch sinh thái hấp dẫn nếu hồ nước đủ sâu.

Kỳ lạ hồ sa mạc bỗng dưng đầy nước ở Australia - ảnh 2

Ông Reece Pedler, nhà nghiên cứu tại Trường ĐH Deakin, nói rằng một số loài chim sẽ tìm đến hồ Eyre làm nơi sinh sản.

Kỳ lạ hồ sa mạc bỗng dưng đầy nước ở Australia - ảnh 3

Bộ trưởng Du lịch Leon Bignell cho hay, mưa dự kiến sẽ còn diễn ra trong khu vực. Theo quan chức này, điều kiện thời tiết nói trên sẽ giúp mang lại lợi ích về kinh doanh du lịch trong khu vực trong thời gian tới.

Kỳ lạ hồ sa mạc bỗng dưng đầy nước ở Australia - ảnh 4

Trước đó, lượng mưa lớn được ghi nhận trong những ngày qua tại một số khu vực như Kalamurina là 182,8 mm, Mt Dare 63 mm, Mungerannie với 150 mm, Cowarie khoảng 150 mm và Oodnadatta là 23,8 mm. Các tuyến đường giao thông tại một số địa điểm vẫn bị phong tỏa.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu