Phóng viên Nga 'hú vía' vì bị pháo kích gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

0
Chia sẻ

Ít nhất 33 phóng viên nước ngoài và phóng viên kênh RT (Nga) đã bị pháo kích từ khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ nã đạn ở khu vực tỉnh Latakia, Syria.

Theo Sputnik News, các phóng viên đến từ Nga, Trung Quốc, Đức, Mỹ, Canada, Bulgaria và Hy Lạp đã bị pháo kích ở khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, các vụ nã pháo được thực hiện ngay sát biên giới Ankara. "Vụ pháo kích được xác định có nguồn gốc từ thị trấn Dama, gần Idlib", Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Báo cáo ban đầu nói rằng, vụ pháo kích được tiến hành bên trong lãnh thổ Ankara nhưng sau đó đã được cải chính.

Phóng viên Nga 'hú vía' vì bị pháo kích gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Vụ pháo kích đã khiến một vài phóng viên bị thương nhẹ.

Tổng cộng 8 viên đạn pháo đã phát nổ chỉ cách các phóng viên khoảng 150 - 400 mét. Quân đội Syria cho rằng, các tay súng khủng bố thuộc Mặt trận Al Nusra có thể đã tiến hành vụ tấn công.

Vụ nã pháo xảy ra khi một nhóm các phóng viên, dưới sự hộ tống của quân đội chính phủ Syria và binh sĩ Nga đã đến thực địa, chứng kiến người dân địa phương trở về nhà sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực. Một vài phóng viên bị thương nhẹ sau vụ pháo kích, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Phóng viên RT tiếng Tây Ban Nha Boris Kuznetsov chia sẻ: "Chúng tôi bị tấn công ở khu vực cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 3 km. May mắn rằng mọi người đều an toàn".

Trả lời qua điện thoại, phóng viên RT tiếng Ả Rập, Hassan Nasr nói: "Chúng tôi hướng đến ngôi làng Kinsabba, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 3 km cùng với một số người dân đang trở về nhà thì bị pháo kích. Quân đội Syria và binh sĩ Nga đã làm những điều cần thiết để đưa mọi người đến nơi an toàn".

"Nằm giữa khu vực mà các phóng viên có mặt và biên giới Syria là nơi mà các chiến binh Hồi giáo cực đoan IS hoặc Al Nusra chiếm quyền kiểm soát", phóng viên Kuznetsov nói.

"Chúng tôi đã trò chuyện với người dân địa phương. Họ đều nhắc đến hy vọng về hòa bình và mọi thứ đã thay đổi khi chúng tôi nghe thấy tiếng pháo kích, hoặc là lựu đạn. Tất cả mọi người đều nằm xuống sàn".

Các phóng viên khi đó ai cũng đều cảm thấy "căng như dây đàn", Kuznetsov nói thêm.

Vụ nã pháo diễn ra chỉ vài ngày sau khi lệnh ngừng bắn ở Syria chính thức có hiệu lực kể từ đêm ngày 27/2. Mỹ và Nga đã đạt được sự đồng thuận, nhằm tạo cầu nối hòa giải giữa chính phủ Syria và lực lượng đối lập, nhằm chấm dứt nội chiến ở quốc gia Trung Đông này.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu