Tin Mới

Buộc thôi việc hiệu trưởng vay tiền của các giáo viên rồi bỏ trốn

(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Xuân Hợp đã lợi dụng tín dụng để vay số tiền hơn 800 triệu đồng của 13 giáo viên trong trường rồi rời bỏ nhiệm sở nhiều ngày mà không báo cáo.

Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa. Ảnh: Zing

Ông Nguyễn Xuân Hợp - hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bị buộc thôi việc sau khi vay tiền của đồng nghiệp hàng trăm triệu đồng rồi “mất tích” và không có khả năng chi trả, báo Infonet đưa tin.

Trao đổi với báo Zing.vn, ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết lãnh đạo thị xã đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Xuân Hợp nhằm xem xét hình thức kỷ luật đối với ông này, vì liên quan đến việc vay mượn tiền gây xôn xao dư luận.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật xác định, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hợp đã bỏ nhiệm sở không xin phép, tùy tiện đi ra nước ngoài không báo cáo, lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền, nhờ nhiều người đứng ra vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng chi trả. Những việc làm này đã gây dư luận không tốt, ảnh hưởng hình ảnh cũng như tư cách người thầy.

Từ những sai phạm nêu trên, hội đồng kỷ luật quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Xuân Hợp. Ông Hợp nhất trí chấp hành kỷ luật do những sai phạm kể trên, đồng thời cam kết hoàn trả số tiền đã vay mượn như lộ trình vạch ra trước đó.

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Hợp đã bỏ nhiệm sở nhiều ngày không lý do. Qua làm việc với giáo viên trong trường, ban lãnh đạo nhà trường mới biết việc ông Hợp đã vay tổng cộng hơn 800 triệu đồng của 13 giáo viên.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo