Tin Mới

Đối phó với Covid-19, Quảng Ninh tạm dừng đón khách du lịch

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định nhằm bảo đảm an toàn.

Như Dân Trí đã đưa tin, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách và cộng đồng trong công tác phòng chống covid-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 11/3 đã có công văn hỏa tốc số 1498/ UBND- DL1.

Đối phó với Covid-19, Quảng Ninh tạm dừng đón khách du lịch - ảnh 1

Theo công văn, Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử và Khu du lịch Cô Tô kể từ 0h ngày 12/3 đến hết ngày 26/3.

UBND tỉnh cũng yêu cầu không cấp phép lưu trú trên vịnh Hạ Long từ ngày 12/3; các phương tiện, du khách đang thực hiện hành trình tại các khu, điểm du lịch nêu trên trước thời điểm tạm dừng được tiếp tục thực hiện nhưng đề nghị sớm kết thúc hành trình.

UBND tỉnh giao Sở Du lịch, Sở TTTT, UBND các địa phương: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Vân Đồn, Cô Tô; Hiệp hội du lịch Quảng Ninh thông tin đến các doanh nghiệp du lịch, người dân và du khách biết và thực hiện nghiêm chỉ đạo này.

Đối phó với Covid-19, Quảng Ninh tạm dừng đón khách du lịch - ảnh 2

Yên Tử cũng tạm dừng đón khách du lịch

Cũng theo UBND tỉnh Quảng Ninh, chủ trương này trước đó được Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh căn cứ trên tình hình thực tế đề xuất với Ban thường vụ Tỉnh ủy và đã được thống nhất chủ trương.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 12h, ngày 11/3/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện thêm ca bệnh dương tính mới với Covid-19 ngoài 4 ca dương tính trước đó đều là du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17. Đến nay, toàn tỉnh có 1.210 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung.

Hiện tại, tỉnh đang tập trung mở rộng rà soát toàn bộ danh sách khách trên chuyến bay VN0054 có đến địa bàn sau khi phát hiện bệnh nhân số 31 và 33 từng lưu trú tại Quảng Ninh. Trước đó, tỉnh đã khoanh vùng để tiến hành tiêu độc, khử trùng với toàn bộ địa điểm cũng như thực hiện cách ly, làm xét nghiệm với những người tiếp xúc với 2 bệnh nhân này.

Đối phó với Covid-19, Quảng Ninh tạm dừng đón khách du lịch - ảnh 3

Quảng Ninh đã khoanh vùng để tiến hành tiêu độc, khử trùng đối với toàn bộ địa điểm cũng như thực hiện cách ly, làm xét nghiệm với những người tiếp xúc với các  bệnh nhân nhiễm cocid-19.

Du lịch Việt Nam đang chịu nhiều ảnh hưởng kể từ khi xuất hiện bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19. Chương trình kích cầu du lịch do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức đã phải ngừng tuyên truyền rộng rãi. Trước đó, chương trình với những ưu đãi về giá vé máy bay, điểm tham quan... hứa hẹn phục hồi ngành Du lịch Việt Nam sau cơn khủng hoảng vì dịch Covid-19, theo Zing.vn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo