65 năm quan hệ Việt Nam-Cuba: Minh chứng sống động cho “Tình anh em"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm 2025 được đặt tên là Năm Hữu nghị Việt Nam-Cuba để kỷ niệm 65 năm mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc anh em cách xa nhau nửa vòng Trái Đất.
Chủ tịch Prensa Latina, ông Jorge Legañoa Alonso
Chủ tịch Prensa Latina, ông Jorge Legañoa Alonso

Ngày 18/11, báo điện tử của Hãng thông tấn Mỹ Latinh (Prensa Latina) của Cuba đã chính thức khai trương chuyên mục “Cuba-Việt Nam: Tình anh em 65 năm”, nhân dịp kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Cuba-Việt Nam (2/12/1960-2/12/2025).

Chuyên mục đăng tải những bài viết và hình ảnh về các chuyến thăm cấp cao song phương của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và địa phương của Việt Nam và Cuba, cùng các hoạt động giao lưu nhân dân làm nổi bật mối quan hệ thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc anh em Cuba và Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại La Habana, Chủ tịch Prensa Latina, ông Jorge Legañoa Alonso, nhấn mạnh rằng "Tình anh em", mục tin tức kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao giữa Cuba và Việt Nam, là minh chứng sống động cho tình cảm gắn bó giữa nhân dân hai nước.

Ông Jorge Legañoa Alonso nhấn mạnh ý nghĩa của việc khai trương chuyên mục nhằm khẳng định vai trò của Prensa Latina trên lĩnh vực truyền thông, góp phần củng cố và vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Cuba và Việt Nam.

Theo Chủ tịch Prensa Latina, chuyên mục "Tình anh em" là một trong những cách thể hiện qua truyền thông về những thành tựu hợp tác giữa hai quốc gia khi cùng chung ý chí chính trị, bất chấp khoảng cách địa lý và khác biệt ngôn ngữ.

Trong chuyên mục, bạn đọc có thể tìm thấy những tin tức và hình ảnh ghi lại chương trình nghị sự chính trị, ngoại giao, văn hóa, báo chí, kinh tế và xã hội giữa hai đất nước anh em.

Trong số các nội dung nổi bật là phong trào đoàn kết của nhân dân Việt Nam với nhân dân Cuba trước hoàn cảnh khó khăn hiện nay.

Nhân dịp này, ông Jorge Legañoa Alonso cũng khẳng định cam kết mạnh mẽ của Prensa Latina trong việc thúc đẩy hơn nữa hợp tác chuyên môn và nghiệp vụ với Thông tấn xã Việt Nam, nhằm tăng cường phổ biến những thông tin, hình ảnh về đất nước và con người Cuba và Việt Nam.

Năm 2025 được đặt tên là Năm Hữu nghị Việt Nam-Cuba để kỷ niệm 65 năm mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc anh em cách xa nhau nửa vòng Trái Đất. Nhiều hoạt động trao đổi đoàn các cấp và giao lưu văn hóa đã và đang được tổ chức tại mỗi nước để kỷ niệm mốc son trong quan hệ song phương.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.