Ấn Độ bắt giữ 1,5 tấn heroin giá hơn nửa tỉ USD

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Ấn Độ đã bắt giữ một lượng lớn heroin khoảng 1.500kg từ một chiếc tàu ngoài khơi bang Gujarat phía tây nước này.
Ấn Độ bắt giữ 1,5 tấn heroin giá hơn nửa tỉ USD

Theo các cảnh sát Ấn Độ, giá trị lô hàng này ước tính lên tới 550 triệu đô la. Người phát ngôn Hải quân D K Sharma mô tả nó là "con tàu chở ma túy lớn nhất từ trước đến nay."

Con tàu hiện đã được đưa tới thành phố Porbandar phía tây để phục vụ điều tra.

Ấn Độ bắt giữ 1,5 tấn heroin giá hơn nửa tỉ USD ảnh 1 Các nhà chức trách Ấn Độ đã bắt giữ một lượng lớn heroin khoảng 1.500kg (3.300lb) từ một chiếc tàu ngoài khơi bang Gujarat phía tây nước này.

Ấn Độ là một phần của tuyến đường quá cảnh trong buôn bán ma túy xuyên biên giới, do gần Afghanistan, nước sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới.

Ấn Độ là một trong những quốc gia có tình trạng nghiện heroin nghiêm trọng ở miền bắc Punjab.

Một nghiên cứu cho thấy có hơn 860.000 nam giới Ấn Độ trong độ tuổi từ 15 đến 35 sử dụng các chất gây nghiện, trong đó heroin chiếm tổng số 53%.

Theo BBC

Biểu đồ tình hình dịch bệnh ở Pháp: Màu đỏ là nơi đang được giám sát chặt chẽ. Màu đỏ sẫm là nơi đang bị áp đặt hạn chế tối đa, gồm lệnh phong tỏa vào cuối tuần. (Ảnh: Nhân Dân)
Vaccine ngừa Covid-19 bắt đầu có hiệu quả ở người cao tuổi tại Pháp
(Ngày Nay) -  Ngày 26-2, Cơ quan Y tế Công cộng Pháp cho biết những hiệu quả đầu tiên của vaccine ngừa Covid-19 đã được ghi nhận ở những người từ 75 tuổi trở lên, nhất là trong các trung tâm dưỡng lão. Trong khi đó, 20 tỉnh đang được giám sát cao độ vì dịch bệnh lây lan mạnh.
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.