Cứ hai người sinh sống tại vùng nông thôn miền núi ở các nước đang phát triển, thì có một người không có đủ lương thực để sống khỏe mạnh.
Nạn đói gia tăng ở các vùng núi các nước đang phát triển

(Ngày Nay) -  Mặc dù nhiều loài cây trồng và vật nuôi quan trọng nhất thế giới có nguồn gốc từ các vùng núi, nhưng nạn đói đang gia tăng ở những khu vực này do sự mất đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu đang diễn ra rất phức tạp, theo một  nghiên cứu chung do Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và các đối tác công bố.

Ảnh minh họa
Kết luận của Phó Thủ tướng về việc xuất khẩu gạo
Văn phòng Chính phủ vừa ra Thông báo 163/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về công tác triển khai, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất khẩu gạo trong bối cảnh dịch bệnh và hạn hán, xâm nhập mặn tại văn bản số 2827/VPCP-KTTH ngày 10/4/2020; giải pháp điều hành xuất khẩu gạo trong thời gian tới.
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng: Bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân
Chiều 31/3, chủ trì họp Thường trực Chính phủ về an ninh lương thực, Thủ tướng nêu rõ xuất khẩu là cần thiết, là thế mạnh của nước ta nhưng trong bối cảnh hiện nay thì xuất khẩu phải có kiểm soát để bảo đảm an ninh lương thực trên tinh thần thực hiện tốt Nghị định 107 của Chính phủ.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh.
An ninh lương thực đặt lên hàng đầu
“Về tốc độ xuất khẩu gạo, chúng ta vẫn cần có các giải pháp kiểm soát nhất định. Trong lúc dịch bệnh này thì vấn đề bảo đảm an ninh lương thực phải được đặt lên hàng đầu”, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh nêu ý kiến.
Tạm dừng ký hợp đồng xuất khẩu gạo mới. Ảnh: TTXVN
Tạm dừng ký hợp đồng xuất khẩu gạo mới
Đó là ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trước đề nghị của Bộ Công Thương về tiếp tục cho xuất khẩu gạo, đồng thời Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành liên quan kiểm tra, đánh giá nguồn cung và tình hình xuất khẩu gạo để điều chỉnh việc xuất khẩu gạo.